Bảo vệ sàn gỗ công nghiệp trước thời tiết nồm

Sàn gỗ công nghiệp đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta, góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tạo dựng một môi trường sống tốt hơn. Các loại sàn gỗ công nghiệp về bản chất được tạo ra từ bột gỗ tự nhiên được nghiền nhỏ, ép lại bằng keo và lực nén. Đặc điểm của nó là rất dễ hút ẩm và nở ra, độ nở ít hay nhiều tùy thuộc vào tính chất, chất lượng của từng loại sàn gỗ khác nhau.
Trong điều kiện khí hậu có độ ẩm cao như ở nước ta nhất là những tháng đầu năm, rất nhiều căn hộ lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tại Kho giá rẻ  bị phồng sàn lên thành từng luống, hiện tượng xảy ra tự nhiên mặc dù không hề bị đổ nước ra nền nhà. Hiện tượng này là do độ ẩm trong không khí cao, hơi nước tiếp xúc với bề mặt ván gỗ lâu dần các tấm gỗ hút ẩm nở ra lấn hết phần khoảng hở đã để ra khi thi công sàn gỗ từ trước dẫn tới sàn bị phồng lên. Hiện tượng này có thể bảo trì bằng cách cắt bỏ phần sàn bị nở ra ở mép tường là xong, tuy nhiên việc này cần được xử lý sớm. Nếu là loại sàn gỗ chất lượng tốt thì hầu như không có vấn đề gì lớn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nếu là sàn gỗ giá rẻ thì sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng đến một phần thẩm mỹ, trải qua thời gian lâu sẽ dần bị rộp mặt.
Bảo vệ sàn gỗ công nghiệp trước thời tiết nồm

Để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp tốt hơn trong điều kiện thời tiết ẩm như hiện nay chúng ta cần lưu ý đến những điều sau:

1. Những ngày thời tiết có độ ẩm cao, chúng ta có thể xem trên dự báo thời tiết, quan sát không khí, tiết trời âm u, phơi quần áo rất khó khô. Những ngày này chúng ta nên đóng các cửa sổ lại để tránh hơi ẩm bay vào nhà quá nhiều, có thể nên đầu tư một chiếc máy hút ẩm, hoặc mở điều hòa chế độ hút ẩm nếu điều hòa có tính năng này, không lau nhà vào những ngày này vì nền nhà sẽ rất lâu khô ảnh hưởng đến sàn gỗ.
Tại các khu vực kém thoáng như gầm giường sẽ có độ ẩm rất cao, thậm chí khi chúng ta sờ tay vào đó còn có nước trên bề mặt, chúng ta hãy dùng giẻ lau khô để lau hết nước tại bề mặt những nơi ẩm thấp trong nhà, vệ sinh lại một lần nữa khắp sàn nhà để loại bỏ bớt ẩm bám trên bề mặt sàn gỗ.
2. Để sàn gỗ công nghiệp bền bỉ trước điều kiện thời tiết bất lợi mà năm nào cũng có vài tháng độ ẩm rất cao như vậy chúng ta tốt nhất nên lựa chọn loại sàn gỗ có tính năng chịu ẩm cao như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan hay một số loại sàn gỗ Châu Âu như Kronoswiss cũng có tính năng chịu ẩm cao.
3. Việc cần thiết để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp trước thời tiết nồm ẩm yêu cầu sàn gỗ cần tuân thủ kỹ thuật lắp đặt, để khoảng hở cách tường từ 1cm đến 1,2cm, không lát gỗ thông phòng mà cần ngắt tạo khoảng hở giữa các phòng.
Bảo vệ sàn gỗ trước thời tiết nồm
4. Lựa chọn các đơn vị thi công sàn gỗ uy tín và chuyên nghiệp để có những thợ tay nghề cao, lắp đặt cẩn thận và tỉ mỉ vừa tránh được sàn nhà bị cong phồng vừa đẹp hơn về thẩm mỹ.
Trên đây là những lưu ý để sàn gỗ công nghiệp bền bỉ hơn trong điều kiện thời tiết nồm, độ ẩm cao, cần thêm thông tin tư vấn quý khách có thể liên hệ với số hotline 0906959686 để nhận tư vấn tốt nhất.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x