Ván lát sàn công nghiệp 8mm loại nào tốt nhất

Ván lát sàn công nghiệp 8mm hiện nay được dùng khá phổ biến, với độ dày này nó thích hợp cho nhiều căn hộ có diện tích trung bình và nhỏ. Độ ổn định đảm bảo và quan trọng hơn cả là vừa túi tiền của số đông người tiêu dùng.
Xét về góc độ chất lượng, độ chắc của sàn nhà, độ ổn định, độ nở của ván sàn thì loại 12mm có ưu thế hơn. Nếu cùng một loại ván sàn thì chắc chắn gỗ ván sàn dày 12mm là phải hơn vì đơn giản tiền nào của đấy, ván sàn 12mm có giá cao hơn loại 8mm khá nhiều.
Ván lót sàn công nghiệp 8mm hay 12mm đều có cả trong các loại ván sàn Trung quốc và các loại ván sàn cao cấp khác. Tuy nhiên chất lượng là rất khác nhau, do vậy chúng ta cần chú ý đến các vấn đề sau:
Không nên sử dụng các loại ván lót sàn 8mm có xuất xứ từ Trung Quốc với giá rất rẻ, những loại ván sàn gỗ này chỉ nên sử dụng ở những nơi kinh doanh, nhà cho thuê, xây để bán,… Sự thật là những loại gỗ ván sàn công nghiệp này rất kém về chất lượng, cốt gỗ mềm yếu, hèm khóa mỏng manh, rất dễ bị hỏng khi tiếp xúc với nước. Mặt khác độ độc hại trong gỗ cũng cao, không tốt khi sử dụng lâu dài trong gia đình. Chúng ta không nên tham rẻ vì cái gì cũng có cái giá của nó, rẻ đồng nghĩa với chất lượng thấp.
Gỗ lát sàn công nghiệp 8mm loại nào tốt nhất
Các loại sàn gỗ công nghiệp dày 8mm nên dùng hiện nay là các sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia hay Thụy sỹ. Đây đều là những dòng sản phẩm có chất lượng tốt, khả năng chịu ẩm cao hiện nay đang có sức tiêu thụ lớn nhất.
Ván lát sàn 8mm của Thụy Sỹ hiện nay các bạn có thể sử dụng gỗ lát sàn công nghiệp Kronoswiss với 12 mã màu đẹp mắt và sang trọng. Loại ván sàn này có xuất xứ Châu Âu và đã được nhiệt đới hóa để phù hợp với khí hậu ẩm ở Việt Nam.
Loại ván sàn 8mm bản to có giá khoảng 295k/m2 hoàn thiện, chưa bao gồm phụ kiện, loại 8mm bản nhỡ đầu hèm có lẫy nhựa có mức giá khoảng 365k/m2.
Ván lót sàn công nghiệp 8mm của Malaysia có chất lượng rất tốt, nổi bật là hai thương hiệu Janmi và Robina. Ngoài khả năng chịu nước tốt thì hèm khóa của loại gỗ lát sàn này là số 1 hiện nay, hèm khóa RClick độc quyền cho liên kết chặt chẽ, không bao giờ phát ra tiếng kêu.
Ván lát sàn 8mm của Malaysia màu sắc khá đa dạng, rất dễ lựa chọn, đa phần là các mã màu hợp với xu hướng màu sắc của người Á Đông, hợp với khí hậu ẩm ở Việt Nam. Nó có thể lót sàn cho nhiều khu vực khác nhau trong nhà bao gồm cả khu bếp. Bề mặt rất dễ lau chùi, bạn không phải lo lắng đến các vết dầu mỡ bắn ra trong quá trình nấu ăn.
Các loại ván sàn 8mm Malaysia tất cả đều là bản rộng, không có loại bản nhỏ. Bề mặt của ván lát sàn Malaysia có khả năng chịu trầy xước rất tốt, cấp độ chống trầy xước AC3, AC4.
Ván lát sàn công nghiệp 8mm loại nào tốt nhất
Gỗ lát sàn 8mm của Thái Lan hiện nay cũng có sức tiêu thụ lớn vì giá cả phải chăng hơn so với ván sàn 8mm của Malaysia. Cốt gỗ cũng khá tốt, đặc biệt là loại gỗ ván sàn ThaiGreen có cốt gỗ rất cứng ngang với ván sàn Malaysia, bề mặt có cấp độ chống trầy AC5.
Khả năng chịu nước của gỗ lát sàn ThaiGreen 8mm – Thái Lan không thua kém các loại ván lát sàn công nghiệp Malaysia.
Kết luận: Với các loại gỗ lát sàn công nghiệp cao cấp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được loại sàn gỗ dày 8mm cho các diện tích lát sàn không quá lớn.
Nhiều người lo lắng sàn nhà có thể bị phập phồng thì cần hiểu rằng ván sàn công nghiệp chỉ được trải trên sàn, các tấm gỗ liên kết với nhau bằng hèm, nó không hề được cố định bằng đinh hay keo xuống sàn nhà. Vậy sàn nhà bị phập phồng là do cốt nền nhà kém bằng phẳng gây ra chứ không phải do gỗ.
Các loại ván lát sàn công nghiệp 8mm tốt nhất có thể và nên dùng đó là ván sàn Malaysia, Thụy Sỹ, Thái Lan.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x