Tổng hợp giá thị trường một số loại sàn gỗ năm 2015

Thời gian qua chúng ta đã chứng kiến sự biến động không ngừng của thị trường ván sàn gỗ công nghiệp trong nước. Các vấn đề cạnh tranh, tỷ giá đô la tăng có làm cho một số loại ván gỗ lát sàn công nghiệp có chút biến động giá nhẹ. Có loại tăng giá từ 5 đến 10 nghìn đồng, có loại lại được nhà cung cấp điều chỉnh giảm giá, đưa ra các chương trình khuyến mại để thúc đẩy doanh số bán hàng. Những điều này cũng một phần do thị trường cạnh tranh, sức tiêu thụ đang chậm đã tạo áp lực giảm giá cho các nhà phân phối.
Năm nay sẽ có nhiều công ty nhập khẩu thêm các dòng hàng mới về, làm cho thị trường cạnh tranh thêm nhiều hơn. Các mặt hàng sàn gỗ Thái Lan được nhập về khá nhiều loại thương hiệu làm cho dòng hàng này cũng sẽ giảm giá.

Chúng ta hãy cùng điểm qua giá cả một số loại ván sàn gỗ công nghiệp trên thị trường thời điểm này

1. Phân khúc ván lát sàn công nghiệp cao cấp được nhập khẩu Châu Âu bao gồm các thương hiệu Sensa, Kaindl, Kronoswiss nhìn chung ít có biến động về giá. Các sản phẩm có giá dao động từ 295k cho đến 510k/m2.
Ván lát sàn Kronoswiss 8mm có mức giá khoảng 295k cho đến 365k/m2. Loại 12mm có mức giá khoảng 510k/m2.
Ván lát sàn gỗ Kaindl nhập khẩu từ Áo 8mm có mức giá từ 305k đến 315k/m2, loại 10mm có mức giá khoảng 385k/m2, loại 12mm có giá khoảng 475k/m2.
Tổng hợp thông tin giá sàn gỗ công nghiệp
Dòng sản phẩm ván sàn gỗ Rooms có mức giá rất cao 650k/m2 nên mức tiêu thụ là rất chậm. Dòng sản phẩm Kahn Exclusive cũng có các chương trình giảm giá tuy nhiên mức tiêu thụ cũng chưa khả quan hơn. Một phần cũng do nhu cầu thị trường ở tháng này vẫn chủ yếu là những dòng vừa tiền.
2. Ở tại phân khúc ván lát sàn Malaysia có vẻ khá sôi động, tại Hà Nội hiện nay có khoảng 6 thương hiệu đó là Robina, Janmi, Inovar, Masfloor, Ruby, Maika. Các dòng sản phẩm Malaysia dày 8mm hiện tại đang có sức tiêu thụ tốt do có mức giá vừa phải hợp với khả năng tài chính của nhiều người, chất lượng của sản phẩm lại tốt. Ván lát sàn Malaysia có mức giá dao động từ 270k đến 485k/m2 tùy thuộc vào độ dày, độ chống mài mòn hay loại gỗ và nơi bán.
3. Ván lát sàn công nghiệp Thái Lan hiện tại đang có 6 thương hiệu tại Hà Nội, trong thời gian tới sẽ có thêm hai thương hiệu nữa nhập về Việt Nam. Ván lát sàn Thái Lan có mức độ cạnh tranh khá gay gắt trong thời gian tới, từ cả nhà phân phối cho đến những người bán lẻ.
Các thương hiệu Ván lót sàn Thái Lan tại Hà Nội hiện tại có các thương hiệu sau: Ván sàn Thaixin, Vanachai, Thai Lux, ThaiGreen, ThaiOne, ThaiEver. Về nguồn gốc đều được nhập khẩu từ hai nhà máy tại Thái Lan là Vanachai và Leowood.
Các loại ván sàn công nghiệp Thái Lan 8mm có mức giá dao động từ 235k đến 250k/m2, loại 12mm bản to có mức giá khoảng 350k đến 370k/m2. Loại 12mm bản nhỏ có mức giá dao động từ 380k đến 400k/m2.
Trong phân khúc gỗ lát sàn cao cấp thì sàn gỗ công nghiệp Thái Lan dường như đang có nhiều ưu thế về giá, màu sắc đẹp và vì thế sức tiêu thụ đang tăng. Loại 8mm có cao cấp có khả năng chịu nước tốt mà giá cũng chỉ tương đương với gỗ Trung Quốc 12mm loại trung bình, do vậy nhiều người quyết định sử dụng ván sàn Thái Lan 8mm.
4. Ván sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc chiếm một tỷ trọng lớn trong thị trường sàn gỗ rất đa dạng về thương hiệu, giá cả đắt rẻ khác nhau. Các loại ván lát sàn Trung Quốc được đặt hàng tại các nhà máy sản xuất gỗ ván sàn tại Trung Quốc rồi đặt tên, chất lượng theo yêu cầu của các nhà nhập khẩu tại Việt Nam.
Tổng hợp giá thị trường sàn gỗ công nghiệp

Các loại ván sàn gỗ Trung Quốc có thể tạm chia thành 3 phân khúc như sau:

– Loại ván sàn cao cấp có tầm tiền quanh mốc từ 300k trở lên, có thể kể đến các thương hiệu như Morser Amazon, Glomax, Kahn A, Sennorwell, Shaphire, Victory Star.
– Các loại ván sàn trung cấp xoay quanh mức giá khoảng 250k đến 260k/m2 có thể kể đến các thương hiệu Vertex, Kahn KP, Norda.
– Các loại ván sàn Trung Quốc 12mm giá rẻ có thể kể đến Kosmos, Wilson, Hormann, Kendall, Sutra có mức giá trên 200k.
– Các loại ván sàn gỗ giá rẻ nhất là các loại ván sàn 8mm Trung Quốc có tầm giá khoảng 160k/m2. Có thể kể ra một vài thương hiệu như Wilson 8mm, Eurohome 8mm, Harotex 8mm, Sutra 8mm,…
Giá sàn gỗ công nghiệp ở thời điểm hiện tại đã chạm đáy hầu hết giá tại các cửa hàng không chênh nhau quá 10k. Vậy nên quý khách có thể tin rằng giá của các loại ván sàn gỗ hiện nay đã không thể rẻ hơn được nữa.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x