Tình hình thị trường sàn gỗ công nghiệp năm 2015

Trong những tháng đầu năm 2015 thị trường sàn gỗ công nghiệp khá ảm đạm, đó là tình hình chung của ngành vật liệu xây dựng khi mà các công trình hoàn thiện vào đầu năm là rất ít mà chủ yếu là các công trình còn dang dở trong năm, một số nhà sửa chữa mới có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ. Mặt khác thời gian đầu năm cũng là lúc nhiều lễ hội khắp nơi trong nước diễn ra, mọi người còn mải đi lễ, đi chơi,…
Theo các chuyên gia phân tích thì tình hình thị trường sàn gỗ năm 2015 sẽ có nhiều biến động, nhiều khó khăn hơn, cạnh tranh khốc liệt hơn. Do ngày càng có nhiều người kinh doanh loại mặt hàng này, rất nhiều công ty được thành lập để nhập khẩu loại mặt hàng này về Việt Nam. Theo xu thế tất yếu về nhu cầu của thị trường nên năm nay sẽ có nhiều dòng hàng cao cấp được nhập khẩu để thay thế dần cho những loại ván sàn gỗ giá rẻ.
Một số người kinh doanh ở lĩnh vực khác thấy thị trường sàn gỗ khá sôi động họ tưởng là dễ kinh doanh nên cũng tham gia vào lại càng làm cho thị trường vốn đã có quá nhiều người bán nay lại càng nhiều hơn. Thị trường lại xuất hiện thêm nhiều đơn vị nhỏ lẻ, chập chững gia nhập thị trường. Những đơn vị nhỏ lẻ mới này thường chưa có kinh nghiệm gì về sàn gỗ, sản lượng bán ít nên giá của họ thường sẽ cao, vấn đề bảo hành bảo trì về sau thì chưa biết thế nào vì khi kinh doanh một thời gian thấy khó họ sẽ lại đóng cửa chuyển sang kinh doanh lĩnh vực khác. Đối với người tiêu dùng thì nên tìm mua của những đơn vị uy tín đã tồn tại lâu năm trên thị trường vì những đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm, họ đã xác định kinh doanh lâu dài và vẫn đang phát triển tốt, khi mua hàng tại đây bạn sẽ có cơ hội được bảo hành, bảo trì tốt hơn.
Tình hình thị trường sàn gỗ công nghiệp 2015
                                                         Sàn gỗ công nghiệp mang phong cách Châu Âu
Dự báo thị trường sàn gỗ công nghiệp https://isango.vn/san-go-cong-nghiep, đến khoảng tháng 6, tháng 7 sẽ có nhiều loại mặt hàng mới được nhập khẩu về Việt Nam trong đó đa phần là những dòng hàng cao cấp được nhập khẩu từ Thái Lan, Đức, Trung Quốc cao cấp, đặc biệt có một dòng hàng mới được nhập khẩu từ Pháp. Điều này sẽ làm cho thị trường thêm đa dạng những dòng hàng cao cấp vốn đang ít sự lựa chọn. Những người kinh doanh sẽ khó khăn hơn, cạnh tranh nhiều hơn. Đối với người tiêu dùng thì sẽ được lợi nhiều hơn vì các loại mặt hàng nhập khẩu là những loại hàng chất lượng tốt, cạnh tranh nhiều sẽ dẫn tới giá giảm.
Năm 2015 được dự báo các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, chất lượng tốt sẽ có sức tiêu thụ tăng, các loại ván sàn gỗ giá rẻ sẽ dần dần hạn chế hơn do mức sống của người dân ngày càng cao, những loại sàn gỗ giá rẻ được lắp đặt từ một vài năm trước cho đến nay hầu hết phải thay bỏ, những người sử dụng sau sẽ dè chừng đối với những loại mặt hàng này, họ sẽ tìm đến những loại mặt hàng cao cấp, chất lượng tốt tuy có tốn kém hơn nhưng về lâu dài thì vẫn kinh tế hơn.

Các loại sàn gỗ công nghiệp được dự báo bán tốt trong năm nay;

Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina – nhập khẩu từ Malaysia, đây là hai thương hiệu đầu bảng, đại diện cho dòng sàn gỗ Malaysia cao cấp vốn đang được người tiêu dùng đánh giá cao. Ưu điểm vượt trội của nó đó là khả năng chịu nước rất tốt, chống được mối mọt, bề mặt chịu trầy xước tốt.
Tình hình thị trường sàn gỗ công nghiệp 2015 2
                                                          Sàn gỗ công nghiệp phong cách cổ điển
Sàn gỗ ThaiGreen, sàn gỗ Thaixin – nhập khẩu từ Thái Lan, đây là hai thương hiệu đại diện cho dòng sản phẩm sàn gỗ Thái Lan. Năm nay dự báo sẽ có khoảng 10 thương hiệu sàn gỗ Thái lan có mặt tại Việt Nam, khu vực phía bắc có 8 thương hiệu. Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan được đánh giá là có chất lượng tốt chỉ sau hàng Malaysia đổi lại nó có ưu điểm là màu sắc đẹp hơn, giá rẻ hơn. Chính những điều này đã làm cho sàn gỗ Thái Lan ngày càng có sức tiêu thụ lớn trên thị trường. Nếu như 3 năm trước chỉ có 2 thương hiệu sàn gỗ Thái Lan thì nay chuẩn bị có tới 10 thương hiệu xuất hiện trên thị trường.
Sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Sensa là hai dòng hàng cao cấp được nhập khẩu từ Châu Âu trong đó Kronoswiss được nhập từ Thụy Sỹ, Sensa được nhập từ Đức. Cả hai loại mặt hàng đều có những ưu thế riêng, đại diện cho phân khúc sàn gỗ cao cấp Châu Âu. Màu sắc hiện đại, sang trọng, chất lượng tốt,…
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x