Thiết kế phòng ngủ vượng khí, hợp phong thủy

Kết cấu và cách thức của phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi con người trải qua 1/3 cuộc đời ở đó, hút khí dưỡng thần cũng đều ở đó. Phòng ngủ không chỉ chú trọng lớn nhỏ, cái đó gọi là “phòng đẹp cần gì lớn, hương hoa không cốt ở nhiều”. Nhưng kết cấu và cách thức nhất định phải chú trọng, tạo nên một môi trường yên tĩnh, ấm áp chính là môi trường nhà ở lý tưởng. Một số điều cần chú ý sau:
– Giường là vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ, thông thường đầu giường chọn hướng Nam Bắc, thuận theo lực hút từ trường của trái đất.
– Trong phòng ngủ chú ý không để xà ngang áp giường, tránh tạo cảm giác đè nén gây hại tới tim mạch.
– Đầu giường không nên hướng cửa, có người đặt đầu giường hướng về cửa lớn đó là điều cấm kỵ trong ngôi nhà.
– Gương trang điểm trong phòng không thể chiếu vào chỗ gối đầu, nếu không giấc ngủ dễ bị quấy nhiễu, tinh thần luôn thấy bất an.
– Đặt đầu giường cao hơn giường một chút, sẽ tốt cho việc nâng cao trí tuệ và chất lượng giấc ngủ.
Sàn gỗ cho phòng ngủ
                               Phòng ngủ nên kết hợp với sàn gỗ để mang lại cảm giác ấm áp, tốt cho sức khỏe

Hướng nào cho phòng ngủ?

Một phòng ngủ lý tưởng theo phong thủy là như thế nào? Liệu đó có phải là một chỗ yên tĩnh để nghỉ ngơi. Với đại đa số phòng ngủ là bao gồm tất cả những ý trên, liệu người ta có thể ứng dụng phong thủy nhằm phát huy hết các yếu tố trên? Dưới đây là một vài gợi ý:
Nếu bạn muốn phòng ngủ của mình là nơi để tỏ tình yêu thương, nên cân nhắc những điều nên và không nên theo phong thủy. Sử dụng bát quái, trong đó hướng Tây Nam là tượng trưng cho tình yêu và sự lãn mạn. Nếu bạn thiên về tình cảm, nên nằm ngủ ở góc Tây Nam của căn phòng. Bạn cũng cần cải thiện góc Tây Nam này bằng nguồn năng lượng về tình cảm. Đồng thời cũng đừng quên hướng nằm ngủ theo các cung hoàng đạo. Đầu giường kê theo hướng có liên quan đến ngày tháng năm sinh(âm lịch) của bạn.
Khuếch trương góc Tây Nam bằng các vật mang năng lượng dương. Vậy đó là những vật gì? Chúng có thể là hệ thống chiếu sáng. Sử dụng đèn sợi đốt ánh sáng vàng sẽ tăng thêm dương khí, tạo ra môi trường đầy yêu đương. Ngoài ra bạn có thể dùng các loại đèn trang trí và rèm cửa màu đỏ để tạo ra sắc đỏ huyền ảo cho cả không gian căn phòng. Tạo ra một không gian đỏ, hồng cho căn phòng là để tăng cường tình yêu lưa đôi và tình yêu cuộc sống.
Điều này cũng nhằm để cho năng lượng ở góc Tây Nam thêm sinh động bằng sự trợ giúp của một số nguồn năng lượng sinh ra từ lửa(Hỏa). Biểu tượng của tình yêu như chữ “song hỷ” đỏ sẽ giúp cho cuộc sống thêm phần lãng mạn, ấm cúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo những bức tranh, ảnh thích hợp cho phòng ngủ. Việc Làm này không chỉ dành cho những ai mong muốn tình yêu thêm phần mạnh mẽ mà còn là sự cầu mong may mắn trong hôn nhân. Hình ảnh Rồng và chim Phượng và những đứa trẻ bụ bẫm cũng rất hay được dùng trong phòng ngủ.
Bất cứ ngôi nhà nào cũng chịu những ảnh hưởng của các phi tinh phong thủy. Do vậy, mấu chốt của việc gia tăng sự kết hợp giữa các phi tinh này chính là nguồn năng lượng của gỗ (Mộc). Tuy nhiên, cũng không có nghĩa đặt ngay chậu cây xanh trong phòng ngủ, thay vào đó chỉ cần tăng thêm bóng cây xanh hoặc đồ gỗ. Một chiếc giường gỗ cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn về vật dụng và thiết bị chiếu sáng.
Những đồ vật khác như sàn nhà, tủ, giá bằng gỗ đều là những thứ mà bạn nên quan tâm… trong tình hình này, bạn cần chú ý đến sự cân đối giữa các màu sắc. Việc đưa những đồ bằng gỗ thật có màu vàng tạo ra cảm giác hài hòa chung về màu sắc. Điều này lý giải vì sao cần đến ánh sáng màu vàng của đèn điện sợi đốt. Màu sắc của các đồ trên giường ngủ cũng nên có sự hòa đồng chung.
Sàn gỗ cho phòng ngủ 2
                                                 Sàn gỗ tác động tốt đến phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ lớn không phải đã tốt

Đừng nghĩ rằng chúng ta đều đặt hết thời gian vào công việc, lo liệu công việc gia đình. Thực ra nhân loại đều dành nhiều thời gian ở trên giường ngủ, mà phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần và thể trạng ngày hôm sau của mỗi người. Nếu phòng ngủ không tốt, vậy chúng ta không thể bổ sung được năng lượng cần có để đối mặt với tất cả công việc của ngày hôm sau. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, đương nhiên cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp và tài vận. Bởi vậy đây được coi là nơi quan trọng.
Phong thủy nhà ở truyền thống có câu nói: Nhà lớn người ít là không may mắn. Tại sao lại như vậy? Mua nhà lớn là điều mà biết bao người mơ ước. Có thể phải phấn đấu cả cuộc đời mới có được. Nhưng tại sao phòng ngủ không nên quá lớn?
Thực ra suy nghĩ tỉ mỉ một chút, chúng ta có thể thấy một điều rất đơn giản. Ví dụ, trong một căn phòng rộng 10m2, lắp đặt một chiếc điều hòa một chiều, sau khi khởi động nửa tiếng cả căn phòng trở nên mát mẻ. Điều hòa cũng có thể ngừng lại sau một thời gian ngắn. Bởi vì không gian nhỏ, nhiệt độ rất nhanh được bão hòa. Cũng chính là nói không gian càng nhỏ, năng lượng cần thiết càng ít. Nhưng nếu bạn đặt chiếc điều hòa đó vào một căn phòng lớn 100m2, nó sẽ trở thành vô ích. Bởi vì căn phòng càng lớn năng lượng cần thiết càng nhiều, nên cho dù chiếc điều hòa này không ngừng làm lạnh, nhiệt độ trong toàn bộ căn phòng cũng không thể đạt được như mong muốn. Khi đó chúng ta phải dùng loại điều hòa lớn hoặc nhiều máy điều hòa mới có thể làm mát toàn bộ căn phòng lớn.
Con người ta cũng là một nguồn năng lượng, cũng phát quang, phát nhiệt. Nếu dùng con người để thay chiếc điều hòa một chiều đó, nếu căn phòng càng lớn, đương nhiên năng lượng cơ thể tiêu hao càng nhiều. Bởi vậy mức độ lớn nhỏ của căn phòng phải phù hợp với số người sống trong đó. Nói cách khác căn phòng càng lớn, người sống trong đó phải càng nhiều, cũng chính là “nhân khí yếu vượng” mà chúng ta hay nói.
Phong thủy nhà ở truyền thống thường nói, căn phòng sẽ hút nhân khí, câu nói này không hề sai. Năng lượng cơ thể phát ra chính là nhân khí mà chúng ta nói đến. Khi một người phát tán quá nhiều năng lượng để bù đắp cho không gian, tổn hại của nó đến cơ thể là không thể lường trước được. Năng lượng cơ thể tiêu hao nhiều, tự nhiên thể chất sẽ yếu đi, hành động thiếu sự linh hoạt, sức phán đoán giảm, việc không may cũng sẽ không ngừng đến.
Bởi vậy, đối với nơi sử dụng 1/3 thời gian của đời người, một phòng ngủ vừa vặn là tốt nhất.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x