Thi công sàn gỗ công nghiệp cần những phụ kiện gì

Quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp khá đơn giản và nhanh chóng, với mỗi loại sàn gỗ có một kiểu hèm tương đối khác nhau một chút nên thời gian thi công cũng có sự chênh lệch đôi chút. Tuy nhiên chúng đều tuân theo những nguyên tắc chung như làm ở công đoạn sau cùng sau khi sơn xong, lắp cửa sổ, cửa ban công xong và trước khi đưa đồ nội thất về.
Thi công sàn gỗ công nghiệp cần đảm bảo rằng mặt bằng xi măng bằng phẳng, đã khô. Đối với nền gạch men nếu cẩn thận hơn thì nên cắt các mạch gạch để chống phồng sàn gạch bên dưới. Mọi khâu chuẩn bị chỉ có vậy, cũng rất đơn giản. Một số điều khác trong quá trình thi công và trong quá trình mua hàng là khách hàng vẫn chưa biết được để thi công sàn gỗ công nghiệp cần những phụ kiện gì, nó đã bao gồm trong đơn giá hay chưa?
Thực ra thì phụ kiện cho sàn gỗ công nghiệp cao cấp cũng có gì nhiều, nó được thi công chỉ đơn giản là lắp ghép các tấm gỗ lại với nhau, các tấm gỗ liên kết bằng hèm khóa đã thiết kế sẵn, chúng ta chỉ cần thêm xốp lót sàn trải xuống phía dưới để tạo độ êm, chống ẩm thêm cho sàn gỗ. Các loại xốp lót sàn thường có các loại sau xốp thường 2mm không nilon, xốp thường 2mm có nilon, xốp tráng phủ bạc 1 lớp dày 2mm và thêm loại 3mm, cao su non 2mm, cao su non 3mm, cao su non 5mm, cao su non 10mm( loại 5mm và 10mm không khuyên dùng). Trong gian bán của cửa hàng bán gỗ thường đã bao gồm loại xốp lót giá rẻ 2mm loại thường có nilon, một số đơn vị bán giá rẻ hơn lại sử dụng xốp 2mm không nilon( loại này rất kém). Vậy xốp lót sàn là thứ đầu tiên không thể thiếu được trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp.
Nẹp F sàn gỗ
Nẹp F hay còn gọi là nẹp kết thúc không thể thiếu trong quá trình thi công sàn gỗ 
Phụ kiện quan trọng và cũng thể thiếu đó là phào( len) đóng chân tường, giống như là áo thì phải có khuy cài vậy, phào là không thể thiếu được. Phào chân tường có các loại như phào gỗ công nghiệp MDF phủ giấy dán giá rẻ( phào simili), phào gỗ công nghiệp phủ Laminate, phào gỗ công nghiệp cốt xanh chịu ẩm tốt, phào nhựa, phào gỗ tự nhiên ít được sử dụng cho sàn gỗ công nghiệp chịu nước đơn giản vì giá của nó cũng đắt có khi gần bằng giá sàn gỗ công nghiệp rồi.
Quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp cần để một khoảng hở cách tường từ 8 đến 10mm để làm khoảng trống cho gỗ giãn nở về sau do đó các vết cắt, khoảng hở này cần được che đậy bằng phào chân tường. Như vậy thì phào chân tường vừa có tác dụng về thẩm mỹ tạo điểm nhấn nổi bật cho sàn gỗ vừa là để ghim, giữ chắc tổng thể ván sàn gỗ. Kết luận phào là không thể thiếu trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp.
Nẹp T sàn gỗ
Nẹp T dùng ngăn phòng sử dụng trong quá trình thi công sàn gỗ công nghiệp
Trong giá bán của các cửa hàng sẽ là chưa bao gồm phụ kiện này bởi giá bán được tính theo mét dài, gỗ là tính theo m2. Nếu làm 100m một phòng sẽ tốn rất ít phào nhưng nếu nhiều phòng sẽ có nhiều tường khi đó phào sử dụng sẽ khá nhiều, đó là lý do mà phào nẹp cần bán tách rời mà không gộp chung vào đơn giá sàn gỗ.
Phụ kiện nữa rất quan trọng là Nẹp sàn gỗ, là một thanh mỏng chất liệu nhựa hoặc kim loại, được tiết kế với những công năng khác nhau, nẹp sử dụng nhiều nhất là nẹp F và nẹp T, nẹp F còn gọi là nẹp kết thúc và nẹp T là nẹp nối phòng, nẹp T cũng có thể kết thúc ở chỗ tiếp giáp hai mặt sàn gỗ và đá bằng nhau. Ngoài ra còn có nẹp mũi bậc hay còn gọi là nẹp FT dùng ở góc cột khi ốp tường, dùng ở bậc giật cấp của sàn nhà, chỗ bậc cầu thang,… Còn một số kiểu cách khác của nẹp nhưng rất ít dùng. Hay sử dụng nhất vẫn là nẹp F và T. Các bạn có thể hình dung chỗ có tường sẽ sử dụng phào, tại các cửa sẽ sử dụng nẹp. Với những căn hộ đã có sẵn chân phào đá rồi nếu muốn sử dụng phào của sàn gỗ công nghiệp thì cần dóc bỏ lớp đá đó hoặc không chỉ có thể bo nẹp.
Phào chân tường sàn gỗ công nghiệp
Phào chân tường gỗ công nghiệp
Nẹp cũng được bán riêng theo mét dài, giá cả tùy loại chất liệu. Thông thường giá nẹp nhựa khoảng 35k/md, nẹp kim loại khoảng trên 100k/md, đồng nguyên chất khoảng 300k/md,…
Ngoài ra còn có đinh, cái này thì thợ thi công sàn gỗ tự trang bị sẵn cho mình, đinh để đóng phào chân tường, keo 502 để dán nép khuôn cửa, những thứ lặt vặt này chủ nhà không mất phí. Với những gia chủ cẩn thận hơn có thể đi mua một vài lọ keo silicon để nhờ thợ gỗ bơm vào những khoảng hở ở các góc cạnh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x