Sự thật về thị trường sàn gỗ Việt Nam

Các bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, đang lúng túng trong việc tìm hiểu thông tin về các loại sàn gỗ. Khi đứng trước thị trường sàn gỗ công nghiệp với vô vàn chủng loại, chất lượng, giá cả khác nhau thế này nếu là một người tiêu dùng bình thường thì thật khó biết được thật giả, tốt xấu, đâu mới là thông tin chính xác.
Để giúp có cái nhìn tổng quát nhất, không bị mua phải loại sàn gỗ không đúng với giá trị thật của nó chúng tôi xin cung cấp các thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng tìm hiểu trước khi chọn mua.

Đầu tiên là thông tin về xuất xứ của các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay

Các sản phẩm sàn gỗ được sản xuất tại Châu Âu và được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam bao gồm có các thương hiệu sàn gỗ sau:
Sàn gỗ Kronotex – sản xuất tại Đức
Sàn gỗ Sensa – sản xuất tại Đức
Sàn gỗ Classen – sản xuất tại Đức
Sàn gỗ Kronoswiss – sản xuất tại Thụy Sĩ
Sàn gỗ Kronopol – sản xuất tại Ba Lan
– Sàn gỗ Kronoflooring
Sàn gỗ Kaindl – sản xuất tại Áo
Sàn gỗ QuickStep – sản xuất tại Bỉ
Sàn gỗ Balterio – sản xuất tại Bỉ
Trong các dòng sản phẩm trên sàn gỗ Kronotex, Kronoflooring, Sensa, Kahn Exclutive, Rooms được sản xuất tại Đức. Phía sau mỗi tấm gỗ có dòng chữ Made In Germany. Sàn gỗ Kronoswiss được sản xuất tại Thụy Sỹ, phía sau mỗi tấm gỗ có dòng chữ Made In Switzerland. Sàn gỗ Kaindl sản xuất tại Áo.

Sàn gỗ được sản xuất tại Thái Lan

– Sàn gỗ Leowood
– Sàn gỗ ThaiGreen
– Sàn gỗ Thailux
– Sàn gỗ ThaiViet
– Sàn gỗ ThaiEver
– Sàn gỗ ThaiGold
– Sàn gỗ ThaiWay
– Sàn gỗ ThaiLife
– Sàn gỗ ThaiSun
Trong các sản phẩm trên sàn gỗ Vanachai, Thaixin, ThaiViet được sản xuất bởi cùng một nhà máy bởi Vanachai Group. Phía sau mỗi tấm gỗ có dòng chữ MADE IN THAILAN.

Sàn gỗ sản xuất tại Hàn Quốc

Sàn gỗ sản xuất tại Malaysia

– Sàn gỗ Smartwood
– Sàn gỗ Maika
– Sàn gỗ Ruby
Sàn gỗ Robina, Janmi được sản xuất bởi một nhà máy Robin Resources(M) SDN BHD thuộc Robin Group. Sàn gỗ Masfloor, Smartwood, Rubi, Maika được sản xuất bởi cùng một nhà máy. Phía sau mỗi tấm gỗ có in dòng chữ Made In Malaysia.

Các loại sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam

– Sàn gỗ Newsky
– Sàn gỗ Quick House
– Sàn gỗ Pago
– Một số thương hiệu sàn gỗ nhỏ lẻ khác,…
Các loại ván sàn gỗ được sản xuất tại Việt Nam với các nguồn vật liệu cốt gỗ, giấy vân gỗ, lớp bề mặt, lớp đế được sản xuất tại Trung Quốc.
Các sản phẩm công nghệ đức được sản xuất tại Trung Quốc; Các loại ván sàn này do đặc thù rất dễ nhập khẩu nên hiện nay có rất nhiều loại thương hiệu mới, trong phạm vi bài viết không thể tập hợp hết được tất cả các thương hiệu có trên thị trường mà chỉ liệt kê ra những thương hiệu chính:
Sàn gỗ Kahn A, sàn gỗ Kahn KP, sàn gỗ Hormann, sàn gỗ Vertex, Sàn gỗ Sutra, sàn gỗ Kendall, sàn gỗ Eurohome, sàn gỗ Senorwell, sàn gỗ Eurotex, sàn gỗ Norda, sàn gỗ Euroline, sàn gỗ Kronomax, sàn gỗ Royalfloor, sàn gỗ Virgin, sàn gỗ vohringer, sàn gỗ Flortex, sàn gỗ Victory, sàn gỗ Dragon, sàn gỗ Wilson, sàn gỗ Morser, sàn gỗ Kosmos, sàn gỗ Nanotex, sàn gỗ WorldFloor, sàn gỗ Shapphire, sàn gỗ Gecus, sàn gỗ Pharaon, sàn gỗ Harotex, sàn gỗ Shophia, sàn gỗ Fausterling, sàn gỗ Perfect Life, sàn gỗ Quick Style, sàn gỗ Kronohome, sàn gỗ Micton, sàn gỗ Demifloor, sàn gỗ Asianfloor, sàn gỗ Hami, sàn gỗ Dehome, sàn gỗ Rahman, sàn gỗ Efloor, sàn gỗ Kingfloor, sàn gỗ Deluxe House, sàn gỗ Supertek, sàn gỗ Manhattan, sàn gỗ Kronogold, sàn gỗ Excel Floor, sàn gỗ Smart Floor.
Các loại sàn gỗ công nghiệp được sản xuất tại Trung Quốc chất lượng phong phú, giá cả đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Các sản phẩm cũng có loại tốt, loại trung bình và loại giá rẻ. Không phải cứ sàn gỗ sản xuất tại Trung Quốc là có chất lượng kém mà là “tiền nào của nấy”.
Nếu các bạn có khả năng tài chính tốt, có nhu cầu về một loại sàn gỗ chất lượng cao, thương hiệu tốt thì có thể lựa chọn các sản phẩm ván sàn có xuất xứ từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan.
Hoặc không quá quan tâm đến xuất xứ mà cần một loại vừa tiền, chất lượng ổn, màu sắc bóng đẹp thì sàn gỗ được sản xuất tại Trung Quốc hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này. Hiện nay thị phần sàn gỗ Trung Quốc vẫn chiếm đa số và vẫn có rất nhiều người sử dụng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x