Sàn gỗ Malaysia loại nào tốt nhất

Sàn gỗ Malaysia hiện nay đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người và dường như đã trở thành một xu hướng đối với người tiêu dùng Việt Nam trong những năm trở lại đây. Nếu như trước kia sàn gỗ Trung Quốc rất phổ biến, người tiêu dùng cũng ít quan tâm đến xuất xứ của sản phẩm mà chỉ cần một loại sàn gỗ có giá thành vừa phải, mẫu mã đẹp là sẽ lựa chọn. Nhưng giờ đây đã khác, các loại sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ sau vài năm sử dụng đã bộc lộ những yếu điểm của mình là bị phồng rộp khi tiếp xúc với nước hoặc tuổi thọ ngắn khi được lắp đặt trong môi trường khí hậu ẩm như ở Việt Nam.
Người tiêu dùng đang cần một loại sàn gỗ chất lượng hơn, có thể khắc phục được các yếu điểm của các loại sàn gỗ trước đây và sàn gỗ Malaysia đã có cơ hội để ngày càng trở nên phổ biến, ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.
Các loại sàn gỗ Malaysia có một đặc điểm chung là khả năng chịu nước tốt, khi nói đến sàn gỗ công nghiệp chịu nước là nói đến sàn gỗ Malaysia. Cái tên sàn gỗ Malaysia đã trở thành một thương hiệu, nó chỉ các loại ván sàn công nghiệp được sản xuất tại Malaysia.
Nếu như vài năm trước sàn gỗ Malaysia chỉ có khoảng vài thương hiệu thì hiện nay do nhu cầu của người tiêu dùng rất lớn và cũng là cơ hội tốt cho các công ty nhập khẩu loại mặt hàng này về để kinh doanh phân phối cho nên sàn gỗ Malaysia cũng đã có khoảng 6 thương hiệu ở thị trường miền bắc và 3 thương hiệu riêng ở Miền Nam.
Các loại sàn gỗ công nghiệp được sản xuất tại Malaysia đang có mặt ở thị trường miền Bắc(các công ty nhập khẩu đều ở Hà Nội); Sàn gỗ Robina, sàn gỗ janmi, sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Ruby, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Maika.
Đứng trước nhiều loại sàn gỗ Malaysia như vậy đã làm cho người tiêu dùng phải đắn đo suy tính là nên dùng loại nào là tốt nhất?
Theo kinh nghiệm thi công của chúng tôi xin đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng 2 loại sàn gỗ Malaysia điển hình và cũng là hai loại có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google đó là sàn gỗ Robinasàn gỗ Janmi.
Sàn gỗ Malaysia loại nào tốt nhất
                                             Hình ảnh sàn gỗ Janmi CA11 màu vàng nhạt, siêu chịu nước
Về xuất xứ của hai loại sản phẩm này đều được sản xuất tại nhà máy ROBIN RESOURCES (M) SDN BHD, nhà máy là một thành viên của tập đoàn Robin đặt tại Pahang – Malaysia. Đây là hai dòng sản phẩm chỉ khác nhau ở cái tên do vấn đề bản quyền thương hiệu ở Việt Nam và thực chất là một.
Vì sao hai loại sàn gỗ này lại được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất là bởi vì đây là hai thương hiệu gỗ ván sàn đã có mặt ở Việt Nam được trên 10 năm, một khoảng thời gian đủ dài để minh chứng cho chất lượng của nó, thời gian chính là sự chứng minh chính xác nhất cho chất lượng. Các sản phẩm đã lắp đặt cách đây 10 năm cho đến nay vẫn còn như mới và sử dụng tốt, không hề bị cong vênh hay mối mọt, phai màu.
Sàn gỗ Janmi T12
                                   Sàn gỗ Janmi T12 màu vàng nâu rất đẹp, là mã màu bán chạy hiện nay
Điểm khác biệt lớn thứ hai so với các loại sàn gỗ công nghiệp Malaysia khác đó là hèm khóa, chỉ riêng sàn gỗ Robina và sàn gỗ Robina mới sở hữu công nghệ hèm khóa độc quyền R-CLICK® / R-LOCK®, không một loại sàn gỗ công nghiệp nào trên thị trường có kiểu hèm khóa tương tự. Vậy ưu điểm của loại hèm khóa này là gì?
Thứ nhất: Khi lắp đặt các cạnh hèm ăn khớp với nhau rất chuẩn, rất kín khít và rất chặt điều này giúp ván sàn đạt được độ thẩm mỹ cao, trong quá trình sử dụng không bị xê dịch dẫn tới hở cạnh hèm. Mặt khác hèm khóa kín khít sẽ ngăn được nước thấm xuống phía dưới làm hư hại đến chất lượng của sản phẩm.
Sàn gỗ Malaysia loại nào tốt
                                     Sàn gỗ Robina AS22 lót sàn phòng khách đem lại sự sang trọng và hiện đại
Thứ hai: Hèm khóa được phủ sáp dầu bằng công nghệ thông minh Vacumat làm cho lớp phủ đều và dày hơn giúp chống thấm cạnh tốt hơn. Điều này đã được kiểm tra thực tế bằng thí nghiệm ghép 2 tấm gỗ vào nhau sau đó đổ nước lên mặt sàn ở đoạn tiếp giáp giữa hai tấm gỗ. Sau một khoảng thời gian khá dài không hề có một chút nước dù là nhỏ nhất nào lọt qua.
Điểm khác biệt lớn thứ 3 của hai loại ván sàn RobinaJanmi so với các loại ván sàn Malaysia khác đó là khả năng chịu nước rất tốt, thực tế kiểm tra cho thấy nếu ngâm một thanh gỗ trong nước một tuần sau khi vớt ra phần bị ngâm chỉ nở nhẹ(<8%) và không hề bị rộp bề mặt. Đây chính là ưu điểm đáng giá nhất trong khi các loại sàn gỗ công nghiệp thông thường khác sẽ bị hỏng nếu làm thực nghiệm tương tự.
Điểm khác biệt lớn rất đáng chú ý nữa là sau khi lắp đặt ván sàn đi lại rất êm ái, không bao giờ phát ra tiếng kêu giống như một số loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hay mắc phải.
Ưu điểm cuối cùng đó là chất lượng hàng giữa các lô hàng của hai dòng sản phẩm này luôn ổn định.
Từ những phân tích nêu trên có thể thấy rằng nếu đã lựa chọn sàn gỗ Malaysia thì nên lựa chọn sàn gỗ Robinasàn gỗ Janmi là tốt nhất.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *