Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt

Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất, thị trường sàn gỗ năm 2023 với nhiều sự xuất hiện của các thương hiệu sàn gỗ mới lại càng làm cho người tiêu dùng lúng túng trong việc lựa chọn sàn gỗ để lát sàn. Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc, chỉ một phần nhỏ có xuất xứ từ các nước khác như Malaysia, Thái Lan, Châu Âu và các loại ván lót sàn có xuất xứ từ đây là các loại ván gỗ tốt nhất.
Có nhiều người tiêu dùng vẫn bị một số đơn vị bán hàng kém uy tín nói dối hàng có xuất xứ từ Trung Quốc là hàng Malaysia, điều này hay xảy ra đối với những người bán hàng “dạo” không có địa chỉ rõ ràng hoặc cửa hàng hôm nay chỗ này mai chỗ khác. Những điều này đã gây ra thiệt hại lớn cho khách hàng.
Tâm lý của khách hàng khi đi mua hàng luôn muốn mua được sản phẩm đúng với giá trị thật của nó do vậy khách hàng cần có những hiểu biết nhất định. Các sản phẩm tốt thì sẽ đi đôi với giá thành cao và ngược lại. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt để an tâm hơn khi sử dụng thì cần lưu ý đến những điểm sau:

Thứ nhất: nói về xuất xứ của sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt

Các loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt đa phần có xuất xứ từ Châu Âu, Thái Lan, Malaysia trong đó sàn gỗ Malaysia có khả năng chịu ẩm tốt nhất. Các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc cũng có loại chất lượng tốt nhưng là một người tiêu dùng bình thường khi đi mua hàng thì thật khó để biết được loại nào tốt.
Ván sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất

Thứ hai: Để biết sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất chúng ta có thể dựa vào cảm quan, quan sát sản phẩm

Sàn gỗ công nghiệp tốt là loại sàn gỗ phải có khả năng chịu ẩm tốt, muốn biết khả năng chịu ẩm của sản phẩm chỉ cần mang một mẩu gỗ ngâm vào nước trong 24h rồi kiểm tra nếu miếng gỗ nở ít, bề mặt không bị phồng rộp thì đó là sản phẩm tốt.
Sàn gỗ loại tốt là loại có bề mặt chịu xước tốt, có thể kiểm tra bằng việc thử cà vật cứng lên bề mặt của tấm gỗ, ngoài ra nên lựa chọn sản phẩm hèm có phủ sáp nến. Lớp phủ hèm khóa này có tác dụng chống thấm cạnh, tạo độ êm cho ván sàn. Lớp này thường có màu nâu, lấy móng tay cà nhẹ để kiểm tra.
Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất

Thứ ba: Biết chắc chắn loại sàn gỗ công nghiệp đó tốt hay không ta có thể dựa vào các thông số kỹ thuật của sản phẩm trên bao bì

Độ chống mài mòn của sản phẩm có ký hiệu là AC. Nếu là sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc thì nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có độ chống mòn AC4, nếu là sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan hoặc Châu Âu thì có thể lựa chọn loại có độ chống mòn AC3, AC4, AC5.
Độ chống cháy của sản phẩm có ký hiệu là B, hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp tốt đều có khả năng chống cháy tuy nhiên loại có độ có độ chống cháy B1 là loại tốt nhất. Loại này có thể để điếu thuốc lá đang cháy dở lên bề mặt mà không để lại dấu vết.
Mức độ phát thải độc hại có ký hiệu là E, các loại sàn gỗ công nghiệp loại tốt trên thị trường đều phải đạt mức độ phát thải E1, E0 là mức thấp nhất(mức độ phát thải bằng 0).
Cấp độ chịu đựng có ký hiệu Class, chỉ số này thể hiện độ cứng, chắc của tấm gỗ. Các loại gỗ thông thường có chỉ số class 32, số ít có chỉ số class 33. Một số loại không công bố chỉ số này trên bao bì.
Gỗ ván sàn công nghiệp loại nào tốt nhất
Kết luận: Các loại sàn gỗ công nghiệp tốt phải hội tụ các yếu tố như: khả năng chịu ẩm tốt, chống cháy, chống trầy xước, độ độc hại thấp, chịu lực tốt.
Một số thương hiệu sàn gỗ công nghiệp tốt trên thị trường hiện nay: Sàn gỗ Inovar, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Eradosàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Kronoswiss, sàn gỗ Sensa, sàn gỗ Room
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *