Sàn gỗ công nghiệp Hornitex và Janmi loại nào tốt hơn

Để giúp khách hàng có những đánh giá trực quan tốt nhất trước khi lựa chọn thương hiệu sàn gỗ nào trên thị trường để lót nền cho ngôi nhà của mình. Mua được loại sàn gỗ công nghiệp ưng ý sẽ giúp cho chúng thoải mái trong quá trình sử dụng hàng ngày, ngôi nhà của chúng ta sẽ đẹp hơn, nâng cao giá trị cho căn nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ván lót sàn công nghiệp điều này giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng gây khó khăn trong quá trình lựa chọn bởi mỗi nơi tư vấn bán hàng một kiểu. Nơi này bảo sản phẩm này tốt còn sang đơn vị khác lại nói loại sàn gỗ tốt là loại khác.

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ phân tích và so sánh hai thương hiệu sàn gỗ khá quen thuộc với mọi người đó là ván sàn gỗ công nghiệp Janmi của Malaysia và sàn gỗ công nghiệp Hornitex của Đức. Cả hai là hàng nhập 100%. Qua đó giúp khách hàng có thể nhìn nhận chính xác ưu và nhược điểm của từng loại, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, không loại nào là ưu thế tuyệt đối.

Sàn gỗ công nghiệp Hornitex có xuất xứ từ đâu, có những loại sản phẩm nào, chất lượng ra sao?

– Hornitex là thương hiệu chính hãng tại Đức, được nhập khẩu 100% nguyên hộp về Việt Nam. Hornitex khá đa dạng về mẫu mã với hơn 20 màu gồm cả loại dày 8mm, 10mm và 12mm điều mà ít loại sàn công nghiệp Đức nào trên thị trường có được.

sàn gỗ công nghiệp hornitex và janmi loại nào tốt hơn
Một mẫu ván sàn gỗ công nghiệp Châu Âu sang trọng và đẳng cấp 

– Hornitex có ưu điểm đầu tiên là sạch, sàn gỗ Châu Âu luôn có được những ưu điểm này, sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng như ISO 9001, ISO 14001, 18001OHSA. Hornitex cũng có chứng nhận PEFC.

– Bề mặt và cốt gỗ của Hornitex được nâng cấp để cải thiện tính năng chống nước lên tốt hơn nhiều so với các mẫu ván lót sàn Châu Âu thông thường, đảm bảo sử dụng tốt ở nước ta nơi có khí hậu nồm ẩm. Thử nghiệm ngâm nước cho thấy sàn gỗ công nghiệp Hornitex có hệ số nở thấp dưới 9% sau 36 giờ, điều này đảm bảo nó có thể chống lại các vết nước đổ lên bề mặt trong quá trình sử dụng hàng ngày.

– Sàn gỗ Hornitex sử dụng hèm khóa 5G độc quyền của Välinge Innovation AB. Thực tế cho thấy thời gian lắp đặt sản phẩm đã giảm đi 30%, một thợ thi công chuyên nghiệp có thể hoàn thiện 80m2 sàn trong một ngày với loại 8mm và 10mm.

sàn gỗ công nghiệp Hornitex và janmi loại nào tốt hơn 02
Sàn gỗ công nghiệp Châu Âu luôn mang tới trải nghiệm sang trọng và đẳng cấp 

– Hornitex không sử dụng các loại gỗ tạp chất mà sử dụng gỗ rừng trồng, khu vực rừng trồng nguyên liệu khép kín cung cấp vật tư đầu vào có nguồn gốc rõ ràng cho sản phẩm 100% từ gỗ tự nhiên.

Sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp Hornitex đem lại cho bạn nhiều lựa chọn về màu sắc đẹp, hiện đại, hợp với không gian sống theo phong cách Châu Âu. Khả năng chịu nước khá tốt, có 3 lựa chọn về độ dày là 8mm, 10mm, 12mm đồng nghĩa với 3 mức giá khác nhau. Hiện nay ván sàn gỗ Hornitex đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, nhiều dự án sử dụng sản phẩm này.

Sàn gỗ công nghiệp Janmi có xuất xứ từ đâu, có những loại sản phẩm nào, chất lượng ra sao?

Ván sàn gỗ Janmi là thương hiệu đã có mặt trên thị trường được 10 năm, là dòng sản phẩm của Robin Groups tại Pahang – Malaysia một doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất ván gỗ HDF xuất khẩu, ván lót sàn Janmi chính là dòng sản phẩm của nhà máy, sản xuất 100% tại Malaysia và nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam hiện có 4 thương hiệu cùng của nhà máy này đó là Robina, Janmi, Woodmen và Vario.

sàn gỗ công nghiệp hornitex và janmi loại nào tốt hơn 03
Mẫu ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp màu tối cho không gian rộng

Ván lót sàn Janmi có 3 loại sản phẩm loại dày 8mm bản to, loại 12mm bản to, loại 12mm bản nhỏ V4 cạnh.

Quy cách của từng loại như sau:

– 8mm bản to: Dài 1283mm x rộng 193mm x dày 8mm, chống trầy xước AC3, AC4. Hệ số phát thải E1, Lõi gỗ công nghiệp HDF siêu chịu nước

– 12mm bản to: Dài 1283mm x rộng 193mm x dày 12mm, chống trầy xước AC4. Hệ số phát thải E1, Lõi gỗ công nghiệp HDF siêu chịu nước

– 12mm bản nhỏ: Dài 1283mm x rộng 193mm x dày 12mm, chống trầy xước AC4. Hệ số phát thải E1, lõi gỗ HDF siêu chịu nước, V4 cạnh.

Tất cả vật liệu đầu vào như giấy bảo vệ bề mặt, giấy vân gỗ, đế lót tấm gỗ nhập khẩu từ Đức, lõi HDF của nhà máy sản xuất bởi một công ty con khác.

Với những khách hàng đã sử dụng hàng Janmi đặc biệt là loại 12mm thì hầu như chẳng thấy có trường hợp nào phải bảo hành sửa chữa. Janmi được coi là loại sàn gỗ có khả năng chịu nước cao. Màu sắc cũng khá phong phú.

sàn gỗ công nghiệp hornitex và janmi loại nào tốt hơn
Ván lát sàn công nghiệp đẹp cho không gian sống hiện đại 

Nếu so sánh về màu sắc thì nó không đẹp như sàn Châu Âu Hornitex, bù lại chất lượng đã được khẳng định, hèm khóa Rclic cho liên kết rất chắc chắn, thợ gỗ khi thi công sẽ khó khăn với loại 12mm do hèm rất chặt nên khó vào, thời gian thi công cũng lâu hơn.

Với hai loại sàn gỗ công nghiệp kể trên, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, mỗi loại có điểm mạnh riêng, chúng ta có thể tùy theo khuynh hướng ưa chuộng tính năng nào mà lựa chọn. Hornitex cũng tốt mà Janmi cũng tốt. Tham khảo thêm: Sàn gỗ công nghiệp MasFloor có tốt không?

Ngoài ra ở mức giá vừa phải hơn bạn có thể tham khảo ván sàn công nghiệp Erado Thái Lan cũng có chất lượng rất tốt, với các chỉ tiêu về hệ số phát thải E1, bề mặt chịu trầy xước AC5, lõi gỗ HDF cao cấp có khả năng chịu nước cao. Erado có độ dày 12mm, V4 cạnh, hèm khóa Unilin liên kết chắc chắn và êm ái.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về các thương hiệu ván sàn gỗ khác trên thị trường, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0906959686 để được tư vấn tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x