Sàn gỗ công nghiệp Châu Âu có khả năng chịu nước hay không

Đứng trước quá nhiều loại ván sàn công nghiệp trên thị trường đã làm cho người tiêu dùng băn khoăn, nao núng. Hầu hết khách hàng hiện nay đang có nhu cầu về một loại sàn gỗ có khả năng chịu nước cao, độ bền lâu dài để an tâm trong quá trình sử dụng. Đã qua rồi cái thời kỳ sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc làm mưa làm gió trên thị trường. Người tiêu dùng ngày càng cẩn thận hơn, tìm hiểu kỹ hơn trước khi chọn mua sàn gỗ.
Chính vì lẽ đó mà những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước cao sẽ là tiêu chí ưu tiên số 1 để họ sẽ lựa chọn sử dụng cho ngôi nhà của mình. Thật vậy, những loại ván sàn gỗ công nghiệp của Malaysia mà điển hình là dòng gỗ Janmi đang rất thịnh hành trên thị trường cũng bởi yếu tố này. Cầm một miếng gỗ Janmi ngâm nước hay để ngoài trời cả tháng mà bề mặt không bị rộp( yếu tố quan trọng nhất về tiêu chí chịu nước của sàn gỗ), độ nở của ván gỗ cũng khá là thấp <8%.
Ván sàn gỗ Châu Âu có chịu nước không
Các loại ván sàn có khả năng chịu nước khá tốt mà giá thành lại rẻ hơn có thể kể đến các thương hiệu sàn công nghiệp được nhập khẩu từ Thái Lan, ván sàn gỗ của Thái Lan có chất lượng khá tốt, chỉ xếp sau hàng Malaysia và độ chịu nước mà giá thành lại rẻ hơn khá là nhiều. Chính vì tốt mà giá lại hợp lý cho nên nó cũng đang có sức tiêu thụ mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Thay thế nhiều cho các loại sàn gỗ Trung Quốc cao cấp và lấn lướt sang thị phần sàn gỗ công nghiệp Malaysia.
Trong phân khúc ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp còn có sự góp mặt chủ đạo của dòng hàng có xuất xứ từ Châu Âu, trong một vài năm trở lại đây ngày càng có nhiều loại ván sàn gỗ Châu Âu được nhập khẩu về Việt Nam để gia tăng trong phân khúc sàn gỗ chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu đi lên của thị trường.
Sàn gỗ Châu Âu là tên gọi chung cho các loại ván sàn được sản xuất tại các quốc gia Châu Âu, nó được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam. Ưu điểm chung của các dòng sản phẩm này là tiêu chuẩn chất lượng cao, hàm lượng độc hại hầu như là không có, an toàn cho sức khỏe người sử dụng hơn. Màu sắc và mẫu mã cũng đặc sắc, hiện đại theo lối Châu Âu. Đa phần là các gam màu lạnh, màu mộc, đem đến cảm giác nhẹ nhàng và đơn giản cho người dùng.
Sàn gỗ công nghiệp Châu Âu có chịu nước không
Hiện nay trên thị trường có thể liệt kê ra các dòng sản phẩm sau có xuất xứ từ Châu Âu; Ván sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss – Thụy Sỹ, sàn gỗ Sensa – Đức, sàn gỗ Kaindl – Áo, sàn gỗ Kronotex – Đức, sàn gỗ QuickStep – Bỉ, sàn gỗ Balterio – Bỉ, sàn gỗ AlsaFloor – Pháp. Đa phần các loại ván sàn của Châu Âu đều ít có khả năng chịu nước do đặc điểm khí hậu bên họ khô nên không sản xuất ra loại ván sàn có tính năng này.
Tuy nhiên một vài dòng hàng nhập khẩu về Việt Nam đã được nhà sản xuất bổ sung thêm khả năng chịu nước để phù hợp hơn với điều kiện khí hậu nước ta. Có thể kể đến hai loại ván sàn có khả năng chịu nước tốt là Kronoswiss – Thụy Sỹ và QuickStep – Bỉ. Sàn gỗ Kronoswiss được đánh giá là loại ván sàn có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay trong phân khúc ván sàn Châu Âu, chịu nước lên đến 72 giờ đồng hồ, tốt nhất là dòng hàng 8mm bản to và 12mm bản to.
Sàn gỗ Châu Âu có chịu nước không
Sử dụng sàn gỗ công nghiệp chịu nước có xuất xứ Châu Âu có nhiều ưu điểm hơn đó là cốt gỗ sạch và thân thiện với môi trường hơn, màu sắc lại đẹp hơn nhiều so với ván sàn gỗ Malaysia. Giá cả giữa hàng Châu âu và hàng Malaysia cũng không chênh lệch quá nhiều. Theo đánh giá nhận định của các chuyên gia sàn gỗ thì trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều người chuyển hướng từ ván sàn công nghiệp Malaysia sang phân khúc sàn gỗ chịu nước Châu Âu. Đã qua rồi thời kỳ nhận thức mặc định của người tiêu dùng là chỉ có hàng Malaysia mới có khả năng chịu nước.
Người tiêu dùng ngày nay ngoài yêu cầu về độ bền thì yếu tố thẩm mỹ cũng là vấn đề hết sức quan trọng, vấn đề sức khỏe nữa. Ván sàn gỗ Châu Âu loại chịu nước đã làm tốt được cả 3 tiêu chí bền, đẹp, an toàn. Do đó nó sẽ ngày càng có sức tiêu thụ lớn khi công tác truyền thông của các hãng gỗ tốt hơn để đưa thông tin đến với người tiêu dùng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x