Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có phải luôn là sự lựa chọn tối ưu

Trong những năm gần đây do đời sống của người dân ngày càng nâng cao mà các loại sàn gỗ giá rẻ nhập từ Trung Quốc đang ngày bị lép vế, ít được quan tâm thậm chí là còn bị ghét bỏ. Thay vào nhu cầu trước kia hiện tại người ta đang có xu hướng chuyển sang lựa chọn các loại ván sàn gỗ cao cấp mang những nét mới mẻ, màu sắc đẹp và hiện đại, chất lượng đảm bảo hơn, không chỉ vậy mà nó còn an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng. Vậy có phải sàn gỗ công nghiệp cao cấp luôn là sự lựa chọn tối ưu và các loại ván sàn gỗ giá rẻ bị ghẻ lạnh rồi không?
Trên thực tế thì nhu cầu của thị trường ván lót sàn công nghiệp là rất đa dạng, mỗi người có một sở thích khác nhau, không phải ai cũng có nhu cầu giống nhau. Có người điều kiện tài chính tốt họ sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để xứng đáng với đẳng cấp của họ, nhưng cũng có người điều kiện tài chính hạn hẹp, chỉ cho phép họ lựa chọn loại sàn gỗ rẻ tiền để đáp ứng được nhu cầu cơ bản của mình.
Ván sàn gỗ cao cấp Thaiever
Sàn gỗ cao cấp ThaiEver TE1212 

Thông tin về các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp hiện nay 

Theo báo cáo thống kê của các nhà phân phối ván sàn gỗ trong năm 2015 này thì thị phần chung của thị trường có sự dịch chuyển khá nhiều sang các dòng ván sàn công nghiệp cao cấp trong đó phải kể đến hai dòng hàng có xuất xứ từ Malaysia và Thái Lan nói chung có sức tiêu thụ lớn nhất trong phân khúc sàn gỗ cao cấp. Lý do chính khiến cho các loại ván sàn gỗ công nghiệp ở những quốc gia này có sức tiêu thụ mạnh tại thị trường sàn gỗ Việt Nam là do nó có khả năng chịu nước, chịu ẩm cao, hợp với khí hậu Việt Nam, một phần nữa do các loại ván sàn 8mm có mức giá rất phải chăng, vừa tốt mà vừa ngang bằng với một số loại ván sàn gỗ Trung Quốc tầm trung.
Trong phân khúc sàn gỗ cao cấp thì có thể kể ra một vài thương hiệu điển hình được nhiều khách hàng quan tâm nhất đó là ván sàn gỗ Janmi của Malaysia, sản phẩm này được sản xuất bởi tập đoàn gỗ ván sàn số 1 Đông Nam Á Robin Groups, nhờ chất lượng tốt và ổn định, hàng hóa tương đối đầy đủ, màu sắc cũng ngày càng được bổ sung phong phú hơn, thương hiệu lại lâu năm nên thời gian qua ván lót sàn Janmi vẫn có sức tiêu thụ khá tốt mặc cho sự trầm lắng của thị trường đang diễn ra.
Sàn gỗ cao cấp Thaistar 10711
Sàn gỗ cao cấp Thaistar VN10711 
Ở trong nhóm ván sàn gỗ Thái Lan thì phải kể đến thương hiệu quen thuộc trong nhiều năm qua đó là ván sàn gỗ Thaixin nhập khẩu từ Thái Lan, nhắc đến sàn gỗ Thái Lan thì đối với các nhà nhập khẩu năm nay lại là một sự buồn thê thảm bởi có rất nhiều đơn vị mới cũng sang bên Thái Lan nhập vài ba công hàng về bán, đặt thương hiệu riêng, họ thấy những năm trước loại ván sàn này đem lại lợi nhuận cao, nhu cầu của thị trường lớn mà không nghĩ được rằng cái gì nhiều quá rồi cũng sẽ ế ẩm vì cung vượt cầu. Nếu như trước kia chỉ có 3 loại ván sàn chính thống từ Thái Lan thì nay đã có đến 10 và sắp lên 11 thương hiệu ván sàn Thái Lan được nhập từ 2 nhà máy với những tên gọi tự đặt khác nhau. Giá đã chạm đáy, thậm chí có nhiều đơn vị bán số lượng ít do hàng mới về chưa có thị phần còn phải bù lỗ với nguy cơ đóng cửa cao.
Sàn gỗ Thaistar 10711
Sàn gỗ cao cấp Thaistar VN 10711
Trong phân khúc ván sàn gỗ cao cấp Thái Lan, các nhà nhập khẩu thì đau đầu vì cạnh tranh, đối với người tiêu dùng thì đây lại là một cơ hội rất tốt để họ được sử dụng dòng sàn gỗ cao cấp này với mức giá rẻ hơn khá nhiều, loại ván sàn 8mm đã rẻ hơn 20 đến 30k so với năm ngoái. Loại ván sàn 12mm đã rẻ hơn từ 30 đến 50k so với thời điểm năm ngoái. Như vậy mỗi m2 nhà nhập khẩu đã mất đi phần lời rất lớn, giá cả hiện nay đã chạm đáy và không thể rẻ hơn, nếu kinh doanh không tốt sẽ không bù đủ chi phí phải bỏ ra, rất dễ dẫn tới các đơn vị nhỏ phải đóng cửa. Chúng ta có thể kể ra các thương hiệu sàn gỗ Thái Lan trên thị trường hiện nay có: Thaixin, Vanachai, ThaiStar, ThaiGreen, ThaiOne, ThaiGold, Thai Lux, Thai Sun, Thai Life, ThaiEver, Leowood. Trong đây thì có các loại ván sàn Thaixin, Vanachai, ThaiStar, Thai Lux được nhập chung từ nhà máy Vanachai. Còn các sản phẩm kia được nhập chung từ nhà máy Leowood, chất lượng màu sắc có nhiều sự trùng lặp.
Ván sàn gỗ cao cấp Thaistar 10711
Sàn gỗ cao cấp Thaistar VN 10711 
 

Khi nào thì chúng ta nên sử dụng ván sàn gỗ cao cấp

Câu trả lời là bất kể khi nào nếu bạn cảm thấy là cần thiết và bạn có dư dả về tài chính, sàn gỗ công nghiệp cao cấp luôn mang đến cho bạn một cuộc sống tiện nghi, chất lượng cao, bền đẹp và sang trọng. Không chỉ có vậy mà ván sàn cao cấp còn giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn do hàm lượng chất độc hại được kiểm soát kỹ hơn.
Sàn gỗ cao cấp ngày nay được khuyên dùng trong các căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, resort,… Nó đang dần thay thế cho các loại sàn gỗ có chất lượng kém có xuất xứ từ Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường.
Dựa vào các phân tích trên ta có thể thấy được ván sàn gỗ cao cấp có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng được người tiêu dùng lựa chọn. Một sản phẩm tốt có ai mà không muốn sở hữu, vấn đề là tiền thì tùy vào khả năng của mỗi người. Vì thế trong mỗi hoàn cảnh khác nhau bạn cũng có thể lựa chọn được rất nhiều mẫu ván sàn có chất lượng trung bình với mức giá rẻ hợp với điều kiện chi trả hiện tại của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được sự tư vấn loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x