Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào

Sàn gỗ 8mm và 12mm nên chọn loại nào? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm cần lời giải đáp. Các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay phổ biến với hai loại độ dày là 8mm và 12mm, độ dày của sàn gỗ cũng ảnh hưởng khá lớn đến độ bền, độ chịu lực, khả năng chống cong vênh của ván sàn.
Nếu xét trên góc độ về chất lượng giữa sàn gỗ 12mmsàn gỗ 8mm ở cùng một chủng loại sàn gỗ thì đương nhiên là sàn gỗ có độ dày 12mm tốt hơn, đó là điều không cần phải bàn luận. Nhưng vấn đề là các loại sàn gỗ dày 12mm lại có giá cao hơn khá nhiều so với loại có độ dày 8mm do vậy chúng ta cần phân tích, tìm hiểu xem khi nào nên chọn gỗ lót sàn dày 12mm và khi nào chỉ cần sử dụng gỗ lót sàn dày 8mm là đã đảm bảo để tiết kiệm chi phí hoàn thiện nhà cửa.
Đối với các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc trên thị trường đang chiếm đa số, các loại ván sàn công nghiệp này đa dạng về mẫu mã, màu sắc bắt mắt, bóng đẹp. Giá cả dao động từ 160k đến 300k/m2, khi khách hàng có ý định lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp này để lót sàn thì tốt nhất là sử dụng loại có độ dày 12mm sẽ có độ bền, chống cong vênh tốt hơn, độ ổn định của ván sàn cũng cao. Chất lượng thì sẽ tùy thuộc vào tầm tiền của từng loại.
Sàn gỗ 8mm và 12mm chọn loại nào
                                                 Phòng ngủ thì chỉ cần lát sàn gỗ công nghiệp 8mm là đủ
Các loại ván lót sàn có xuất xứ từ Trung Quốc độ dày 8mm chỉ nên dùng trong các trường hợp lót sàn cho thời gian sử dụng ngắn, lót sàn các căn hộ cho thuê, cửa hàng kinh doanh, shop quần áo với mục đích tối thiểu chi phí. Nếu lót nhà để ở lâu dài thi không nên chọn loại 8mm Trung Quốc. Giá của các loại sàn gỗ này khoảng 160k/m2.
Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu có chất lượng tốt, độ ổn định của ván sàn cao, bề mặt chịu trầy xước. Mặt khác các loại ván này thường có chất lượng ổn định, đạt các chứng chỉ Châu Âu về mức độ an toàn cho người sử dụng. Nếu có điều kiện tài chính tốt thì nên sử dụng các loại gỗ lót sàn này để trang hoàng cho ngôi nhà của mình thêm sang trọng.
Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào
                            Sàn gỗ công nghiệp dày 12mm nên dùng cho những phòng khách rộng và hiện đại
Các loại sàn gỗ cao cấp trên cũng có 2 loại độ dày là 8mm và 12mm và giá cả của chúng cũng chênh lệch nhau khá nhiều do đó cũng là điều làm người tiêu dùng phải đắn đo suy tính. Nếu xét về độ ổn định của ván sàn và cảm giác chắc chắn khi bước trên sàn thì sàn gỗ có độ dày 12mm tối ưu hơn. Cũng giống như chúng ta khi nằm trên một chiếc đệm dày cảm giác thích hơn khi nằm trên một chiếc đệm mỏng. Xét về góc độ tài chính nếu sử dụng sàn gỗ 8mm sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.
Do vậy nếu nhà có diện tích không quá rộng, lót sàn nhà riêng từ tầng 2 trở lên, lót sàn nhà chung cư có diện tích vừa thì chỉ cần sử dụng loại sàn gỗ cao cấp có độ dày 8mm là đủ đảm bảo về chất lượng, thẩm mỹ và công năng sử dụng. Chú ý nền nhà thật bằng phẳng, loại bỏ hết các điểm gồ ghề là nguyên nhân làm cho sàn bị phập phồng. Các loại sàn 8mm có chất lượng tốt như: Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Robina, sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Kronoswiss.
Lựa chọn giữa gỗ sàn 8mm và 12mm
                              Sàn gỗ dày 12mm được lát sàn cho hành lang, phòng họp công ty. Nơi có diện tích rộng
Các loại sàn gỗ cao cấp 12mm có thường được dùng cho các diện tích lót sàn rộng, những nơi có mật độ đi lại nhiều như: Lót sàn nhà biệt thự, chung cư có diện tích lớn, chung cư cao cấp, hội trường lớn, sàn tập,… Ngoài ra nếu bạn là người có điều kiện tài chính tốt thì hãy cứ nên sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp dày 12mm là an tâm nhất về mặt chất lượng cũng như sự thoải mái trong quá trình sử dụng.
Có một nhược điểm duy nhất của các loại ván sàn công nghiệp 12mm như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sỹ là ít màu sắc để lựa chọn nguyên nhân là do các sản phẩm có giá cao, sức tiêu thụ thấp nên các nhà nhập khẩu hạn chế số lượng mã màu để giảm bớt tồn kho. Các loại ván sàn công nghiệp cao cấp 8mm có sức tiêu thụ lớn do đó lượng hàng nhập về cũng nhiều hơn, màu sắc đa dạng hơn để lựa chọn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x