Những sai lầm của khách hàng khi chọn mua sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp ngày nay đang chiếm một thị phần rất lớn trong ngành vật liệu lót sàn. Bỏ xa gạch men, sàn nhựa hay sàn gỗ tự nhiên về số lượng m2 bán ra mỗi năm. Riêng thị trường Việt Nam mỗi năm tiêu thụ hàng chục triệu m2 ván sàn công nghiệp.
Ván sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất đa dạng, có loại giá rẻ chất lượng thường và cũng có những loại ván sàn gỗ cao cấp có thể dùng lên đến hơn 20 năm. Như vậy ván sàn công nghiệp là loại vật liệu trang trí có thời gian sử dụng lâu dài. Vì thế khi lựa chọn chúng ta cũng nên dành chút thời gian tìm hiểu thật kỹ về loại ván sàn mà mình định mua.

Để giúp khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng, đúng với giá trị thực chúng tôi xin chỉ ra một vài sai lầm mà khách hàng thường hay mắc phải trong quá trình mua sàn gỗ:

Chỉ quan tâm đến giá sàn gỗ công nghiệp

Khi đi mua hàng thì đúng là chúng ta nên tìm hiểu, so sánh giá cả, cân nhắc vấn đề giá đắt hay rẻ tuy nhiên không phải lúc nào cũng chỉ quan tâm đến giá, mà chúng ta còn phải quan tâm đến các vấn đề khác nữa như thâm niên của đơn vị thi công, mức độ uy tín của đơn vị đó. Nhiều khách hàng chỉ vì tham rẻ một chút, mua hàng của những người bán dạo hoặc của những đơn vị không chuyên thường gặp các rủi ro như kỹ thuật lắp đặt không chuẩn, sau khi lắp xong thường phát sinh chi phí này, chi phí khác, sau một thời gian gọi bảo hành thì không thấy đâu,…
Những sai lầm của khách hàng khi chọn mua sàn gỗ
  Giá cả không phải yếu tố quan trọng nhất trong quá trình lựa chọn sàn gỗ

Mã sàn gỗ công nghiệp ở đây không có thì đi cửa hàng khác sẽ có

Đây là điều mà khách hàng rất hay hiểu sai, mọi người cứ tưởng mỗi một cửa hàng họ sẽ nhập loại hàng này về để tồn kho. Khi đi cửa hàng A không có thì ta sang cửa hàng B hỏi sẽ có. Thực ra đa số các trường hợp khi hỏi hàng với một mã màu nào đó mà hết ở cửa hàng này thì bạn đi bất cứ đâu cũng sẽ như nhau. Các cửa hàng chỉ cần thuê nhà, trưng bày mẫu, các mẫu sàn gỗ công nghiệp có thể lên đến hàng nghìn, chẳng ai có thể tồn kho được hàng ở đâu cả. Khi bạn lựa chọn mã hàng nào đó họ sẽ phải liên hệ về nhà phân phối loại mặt hàng đó, khi trong kho hàng của nhà phân phối đã hết thì đi cửa hàng nào cũng như nhau.
Khi đã chọn được một loại mã màu sàn gỗ công nghiệp nào đó thì khách hàng nên đặt hàng để được giữ hàng, tránh trường hợp đến sát ngày làm mới alo báo làm đến lúc đó rất có thể mã hàng mà các bạn lựa chọn đã hết hàng, lúc đó khi đến cửa hàng nào thì cũng chỉ nhận được câu trả lời là hết hàng. Chúng ta sẽ mất đi cơ hội lắp đặt loại gỗ lát sàn mà mình thích, nhất là vào dịp cuối năm khi mà ai ai cũng bận rộn không thể đợi lô hàng mới về.

Không hiểu biết gì sàn gỗ công nghiệp

Đây là điều tai hại nhất, đa số những người thiếu kiến thức về sàn gỗ công nghiệp thương hay mua phải loại sàn gỗ không đúng với giá trị thực của nó, mua phải loại chất lượng trung bình nhưng có giá đắt ngang các loại ván sàn gỗ cao cấp. Khi không hiểu gì thì thường phó mặc vào người bán, họ nói sao thì mình biết vậy. “Ở cửa hàng kia họ bảo tôi đây là sàn gỗ công nghiệp Malaysia mà”, “họ bán cho tôi giá như thế này”, đây là câu nói của khách hàng mà chúng tôi rất thường gặp, chỉ vì không biết cách làm thế nào để nhận biết được xuất xứ của sản phẩm mà khách hàng đã mua phải những loại sàn gỗ công nghiệp rẻ tiền với giá rất cao, thiệt hại về kinh tế, giá trị là rất lớn. Hãy tham khảo bài viết: Cách phân biệt sàn gỗ Malaysia và sàn gỗ Trung Quốc.
Những sai lầm của khách hàng khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp
 Khách hàng nên trang bị cho mình nhiều kiến thức về sàn gỗ để mua được loại sản phẩm chất lượng
Vì không có sự hiểu biết hoặc không tìm hiểu thông tin kỹ trước khi mua nên nhiều khách hàng thường hay chê bai loại sàn gỗ công nghiệp này đắt, “chỗ khác bán cho tôi rẻ hơn”, nhưng hai loại ván gỗ này là không giống nhau về chất lượng thì đương nhiên giá không thể như nhau. Muốn biết đắt hay rẻ thì phải so sánh 2 mã hàng của một thương hiệu sàn gỗ cụ thể.

Không tìm hiểu về điều kiện bảo hành

Hiện nay rất nhiều loại sàn gỗ, rất nhiều lời chào mời bảo hành lên tới 25 năm, rồi là in cả lên vỏ hộp bảo hành 25 năm, điều này có cả trên những loại gỗ rẻ tiền hơn 100 nghìn đồng. Điều này có thể tin được không? Xin thưa đó chỉ là lời quảng cáo nhằm thu hút, mục đích làm sao để dễ bán hàng. Loại sàn gỗ giá rẻ tuổi thọ chỉ vài ba năm là phải thay mới, rất nhiều chung cư lắp đặt sàn gỗ giá rẻ để hoàn thiện trước khi giao nhà, khi về ở hầu hết người ta đã lột bỏ ngay mà chẳng dùng ngày nào. Vậy những loại sàn gỗ rẻ tiền mà quảng cáo bảo hành mấy trục năm có thể tin được hay không? Chúng ta nên là những người tiêu dùng thông thái trước những lời quảng cáo quá mức như thế này.
Khi mua hàng nên tìm hiểu kỹ sàn gỗ được bảo hành trong những trường hợp nào. Ví dụ: Sàn nhà bị ngập nước, khu bếp thường xuyên tiếp xúc với nước dẫn đến bị gỗ ván sàn bị vênh mép, phồng, sản phẩm bị hư hại do trong quá trình sử dụng mang lại sẽ không được bảo hành, sản phẩm bảo hành cũng sẽ tính đến cả yếu tố hao mòn trong quá trình sử dụng.
Sàn gỗ công nghiệp chịu nước
      Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng chịu nước tốt
Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều lời quảng cáo sàn gỗ siêu chịu nước ở trên mạng, nhưng thực tế không phải loại nào cũng có đặc tính chịu nước. Các loại sàn gỗ có đặc tính chịu nước tốt có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sỹ.
Khách hàng cũng hay hiểu sai, nghĩ sàn gỗ chịu nước là có thể thoải mái không sợ nước, chúng ta chỉ nên hiểu sàn gỗ chịu nước là loại sàn gỗ có đặc tính chịu ẩm tốt, phù hợp với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, những loại ván gỗ này khi cắt một miếng gỗ ngâm vào nước sẽ có độ nở của ván thấp từ 3 đến dưới 8%, bề mặt không bị rộp. Trong quá trình sử dụng nếu không may đổ cốc nước ra bề mặt sàn sẽ ít bị ảnh hưởng.
Bản chất của sàn gỗ công nghiệp được tạo ra từ bột gỗ kết hợp với keo và lực ép, nó không thể kháng nước như gạch men.
Một vài chia sẻ trên đây phần nào giúp ích được cho khách hàng trong quá trình tìm mua sàn gỗ. Cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ số hotline của I Sàn Gỗ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x