Những nỗi lo không cần thiết trước khi mua sàn gỗ

Đối với nhiều khách hàng có điều kiện tài chính tốt thì việc mua và lắp đặt sàn gỗ không phải là vấn đề lớn, họ có thể lựa chọn ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp hoặc nếu có nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp thì cũng sẽ tìm mua những loại có chất lượng tốt. Với những khách hàng có điều kiện tài chính eo hẹp hơn thì việc lựa chọn loại ván sàn gỗ công nghiệp nào vừa có chi phí rẻ mà chất lượng lại ổn thì luôn là vấn đề tốn khá nhiều thời gian và sự tìm hiểu.
Trên thực tế hiện nay thì việc các khách hàng băn khoăn lo lắng trước những vấn đề về chất lượng của ván sàn công nghiệp với mức giá tiền mà họ bỏ ra đã tốt chưa, loại sàn gỗ này liệu có bị cong vênh hay không, trẻ nhỏ nhà tôi tè dầm có bị sao không,.v.v… Rất nhiều câu hỏi mà khách hàng băn khoăn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết này: https://isango.vn/san-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-tid2538.htm
Các loại ván sàn công nghiệp 8mm của Thái Lan và Malaysia hiện nay đang có sức tiêu thụ lớn nhất do có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và đa dạng, giá thành lại khá rẻ nên được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên cũng có nhiều người băn khoăn lo ngại dùng những loại ván sàn mỏng 8mm thì liệu nó có bị phập phồng, cong vênh hay không. Vì họ đã được chứng kiến hiện tượng này ở một số hộ gia đình hàng xóm, bạn bè. Chúng tôi xin khẳng định đối với các loại ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì với độ dày 8mm là đã đủ an tâm về chất lượng, gỗ công nghiệp  khác với gỗ tự nhiên ở điểm là nó được xử lý triệt để về độ ẩm trong gỗ nên hiện tượng có ngót là gần như không có, cong vênh cũng khó xảy ra trừ một vài trường hợp chủ quan do thợ thi công lắp đặt chưa chuẩn, mặt sàn kém bằng phẳng làm cho sàn nhà sau khi hoàn thiện bị phập phòng, cong vênh do để nắng chiếu vào nền gỗ lâu ngày.
Những nỗi lo không cần thiết trước khi mua sàn gỗ
Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì khi có ý định lót sàn bằng gỗ ván sàn dày 8mm thì chỉ nên lựa chọn loại ván sàn cao cấp, không nên sử dụng các loại ván gỗ 8mm của Trung Quốc, loại ván gỗ đó chỉ nên sử dụng cho những công trình thương mại, kinh doanh trong thời gian ngắn. Ván gỗ 8mm cũng chỉ nên sử dụng cho những diện tích lót sàn vừa phải, nếu nhà bạn có diện tích rộng thì khuyến nghị nên dùng loại 12mm để có cảm giác chắc chắn hơn khi đi lại.
Một vấn đề khác mà khách hàng cũng thường hay quan tâm lo lắng đó là nước rơi rớt trên bề mặt sàn có sao không hay trẻ em tè rầm nhà nền gỗ thì có hư hỏng không? Các bạn có thể hoàn toàn an tâm vì ván sàn công nghiệp khi sản xuất ra đã tính đến những điều này trong quá trình sử dụng là không tránh khỏi. Những bãi nước nhỏ của trẻ con tè ra, nước rơi vãi đôi chút trên bề mặt của ván gỗ trong quá trình nấu ăn không phải là vấn đề lớn đối với các loại ván sàn cao cấp như ván gỗ công nghiệp chịu nước Malaysia hay Thái Lan. Bạn có thể hoàn toàn an tâm là không có vấn đề gì. Sàn nhà bị hư hại nhiều chỉ trong trường hợp nước tràn ngập khắp nhà, nước đã lọt xuống bên dưới, đọng lại ở đó thời gian dài mới làm sàn gỗ bị hư hại, hoặc các loại ván gỗ có chất lượng kém.
ván sàn gỗ công nghiệp
Một nỗi lo không cần thiết khác mà khách hàng thường có là về xuất xứ của các loại ván sàn hiện nay, trong khi những đơn vị bán hàng kém uy tín đã làm mất lòng tin nhiều của người tiêu dùng, ảnh hưởng đến cả những người làm ăn uy tín. Khi được tư vấn hàng xuất xứ chính hãng thì vẫn cứ nghĩ là hàng tàu cả nhưng thực tế thì không phải như vậy. Tuy hàng Trung Quốc có nhiều nhưng các loại ván gỗ có xuất xứ từ Châu Âu, Malaysia, Thái Lan chính hãng vẫn không hề ít tính đến thời điểm này. Chỉ cần khách hàng lưu ý đến phía sau mỗi tấm gỗ phải có chữ Made In… Germany với hàng Đức, Malaysia, ThaiLand, cần thiết hơn có thể xem giấy tờ xuất khẩu của loại hàng đó.
Những nỗi lo không cần thiết khi mua sàn gỗ công nghiệp
Một điều nữa mà khách hàng cũng nên lưu ý một thương hiệu sàn gỗ có xuất xứ từ đâu thì chỉ có một loại, không có loại chính hãng và loại hàng tàu như một số đơn vị tư vấn sai sự thật cho khách. Ví dụ; hàng Robina – Malaysia thì nó là của Malaysia chứ không có loại 1 loại 2 hay loại của tàu nào cả. Lý do vì sao mà khi khách hàng đến các cửa hàng mỗi nơi tư vấn một kiểu; loại này tốt hơn loại kia nguyên nhân là tại cửa hàng đó, họ muốn hướng khách hàng sang những dòng hàng mà họ thường bán, có lợi thế về giá đầu vào, chạy sản lượng,… Những loại mặt hàng mà khách hàng đang có nhu cầu nhưng họ lại không có hoặc không có lợi thế về giá đầu vào để có thể cạnh tranh với các bên khác thì họ có thể nói xấu loại hàng mà khách đang tìm mua hoặc phao tin là có hàng loại 1 loại 2, hàng thật hàng giả ,v v…
Sàn gỗ công nghiệp tốt
Một nỗi lo nữa mà khách hàng cũng thường hay hỏi các đơn vị tư vấn sàn gỗ là liệu loại sàn này có thể dùng được mấy năm, vấn đề dùng được bao lâu thì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không thể có câu trả lời chính xác được. Tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào chất lượng, môi trường lắp đặt, cách sử dụng, bảo quản,… Thông thường một loại ván sàn gỗ tốt thì có thể dùng trên 10 năm hoặc lâu hơn tùy vào các yếu tố kể trên.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x