Mẹo nhỏ xóa vết trầy xước trên sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên luôn đem lại cho chúng ta sự sang trọng, quý phái, thân thiện với môi trường. So với sàn gỗ công nghiệp thì sàn gỗ tự nhiên có giá cao hơn, sang trọng hơn, cổ điển, có thể làm mới lại. Sau một thời gian sử dụng sẽ có các vết trầy xước, vết lõm, bục do va quệt. Do đó với những vết trầy xước nhỏ chúng ta có thể tự xử lý bằng các mẹo nhỏ mà chúng tôi cung cấp dưới đây

Với các vết lõm của gỗ trên bề mặt chúng ta có thể sử dụng bột café nguyên chất một lượng nhỏ, thêm vào chút nước sau đó khuấy đều tạo thành chất keo dẻo, bôi vào các vết lõm đợi bề mặt sàn gỗ khô chúng ta có thể sử dụng giấy ráp loại mịn để ráp nhẹ cho thêm nhẵn đẹp, với cách này các vết lõm nhỏ đã được khắc phục khoảng 80%.

Sử dụng dầu bóng chuyên dụng cho sàn gỗ, chúng ta có mua tại các cửa hàng chuyên đồ gỗ, cách sử dụng khá đơn giản, mở hộp dầu thấm vào giẻ mềm sau đó lau mạnh tay qua các vết trầy xước, sau khi khô hãy dùng giấy ráp qua sau đó làm lại lần 2 cho đến khi đạt độ bóng đẹp như ý, các vết xước cũng được xóa bỏ đáng kể.

Trên thị trường có khá nhiều loại hóa chất làm bóng bề mặt sàn gỗ tự nhiên, bạn có thể tham khảo loại có chất lượng từ những người thợ mộc.

mẹo nhỏ xóa vết trầy xước trên sàn gỗ tự nhiên
Mẹo làm mới sàn gỗ tự nhiên bóng đẹp

Dùng cafe để khắc phục tình trạng này

Café nên là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên lựa chọn để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất. Bạn có thể làm theo cách như sau:

Dùng một lượng nhỏ cafe bột nguyên chất, thêm vào café một lượng nước nhỏ vừa đủ để quậy đều làm cho hỗn hợp cafe và nước quyện vào nhau tạo thành chất dẻo sau đó. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên những vết xước hoặc những vị trí bị lõm của sàn gỗ. Hỗ hợp này có thể kết dính và làm các vết lõm hoặc các vết trầy xước biến mất sau khi để nó khô đi. Sàn gỗ của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Dùng hóa chất đánh bóng sàn gỗ tự nhiên

Đây có lẽ là lựa chọn được nhiều người lựa chọn và biết đến nhất. bạn có thể liên hệ các cửa hàng chuyên bán những sản phẩm bán sàn gỗ hoặc các phụ gia về ngành gỗ để mua một loại đánh bóng sàn gỗ có chất lượng tốt nhất. Sau đó, lau chùi vị trí sàn gỗ bạn muốn đánh bóng, dùng dụng cụ chuyên đánh bóng để đánh một lớp lên vị trí đó, sau đó bạn có thể dùng vải mềm để xoa đều lớp đánh bóng bạn vừa thực hiện, để khô sàn gỗ một thời gian bạn sẽ không còn thấy những vết trầy xước khó chịu trên bề mặt sàn gỗ nữa.

meo-nho-xoa-vet-tray-xuoc-tren-san-go-tu-nhien-02
Mẹo hay làm mới lại sàn gỗ tự nhiên

Sử dụng xi đánh giày để làm mới bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Loại xi tiện dụng này tưởng chừng chỉ có mỗi công dụng đánh giày mà chúng ta lại không biết nó cũng có khả năng làm mới lại cả sàn gỗ tự nhiên nữa. Với xi đánh giày dùng để làm mới sàn gỗ, cách này nghe có vẻ lạ, nhưng bạn hãy cứ thử xem sao, cách thực hiện cũng khá đơn giản là sử dụng giẻ lau lau sạch cho cần làm mới, sử dụng một chút xi thấm vào giẻ lau rồi lau lên vết trầy xước, chỗ cần đánh bóng, sau khi khô bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Lưu ý: Trên đây chỉ là một số mẹo nhỏ mang tính chất tham khảo, nó chỉ có tác dụng với các sự cố nhỏ lẻ, chúng ta cần thợ chuyên nghiệp để xử lý các vấn đề lớn, với máy móc và hóa chất chuyên dùng cùng kỹ thuật chuyên môn họ mới giúp sàn gỗ tự nhiên nhà bạn mới trở lại hoàn toàn.

Chúng ta cũng không áp dụng với bề mặt sàn gỗ công nghiệp bằng những cách trên, sàn gỗ công nghiệp không nên sử dụng hóa chất, không sơn lên được bề mặt. Bề mặt của sàn công nghiệp có độ bền cao, khó bị trầy xước nhưng một khi đã bị trầy xước chúng ta không thể làm mới lại được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x