Lựa chọn gỗ ván sàn công nghiệp cho văn phòng, khách sạn

Hiện nay gỗ ván sàn công nghiệp không chỉ được các cá nhân, hộ gia đình ưa chuộng mà tại các văn phòng, công sở, khách sạn cũng đang ưa chuộng loại vật liệu lót sàn này. Đây là sự thay thế tuyệt vời cho các loại thảm trải sàn trước đây với nhiều nhược điểm như khó vệ sinh, hôi,…
Đặc điểm của các loại ván lót sàn công nghiệp tại những nơi này có khá nhiều sự khác biệt so với các loại ván lót sàn cho nhà ở. Nếu như tại nhà riêng bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc theo các phong cách khác nhau thì ở tại các văn phòng công sở lại cần sự chuyên nghiệp, hiện đại, năng động, kích thích tinh thần làm việc.
Lựa chọn gỗ ván sàn công nghiệp cho văn phòng
                                                   Hình ảnh văn phòng công ty lớn lót sàn gỗ công nghiệp tông màu hiện đại

1. Lựa chọn ván sàn gỗ công nghiệp cho văn phòng công sở

Do đặc điểm không gian tại những nơi này thường có diện tích rộng, mật độ đi lại nhiều nên chúng ta cần chọn loại gỗ dày 12mm và loại chống trầy xước tốt. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính của công ty, loại hình công ty lớn hay nhỏ.
Đối với các văn phòng công ty nhỏ cần tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn các loại gỗ ván sàn 12mm có xuất xứ Trung Quốc tầm tiền khoảng 250k/m2, loại gỗ ván sàn này cũng khá ổn trong môi trường văn phòng vì thường là khô ráo, có điều hòa. Về màu sắc thì có thể lựa chọn các gam màu ghi sáng, lông chuột, màu ghi. Các gam màu này sẽ thích hợp cho môi trường làm việc tại văn phòng, đem lại cảm giác hiện đại mà sạch sẽ.
Ngoài loại gỗ ván sàn này ra, nếu căn phòng không quá rộng thì cũng có thể lựa chọn các loại gỗ ván sàn 8mm của Malaysia hay Thái Lan, Thụy Sỹ cũng rất ổn và chất lượng. Những loại ván sàn này thường có thêm ưu điểm chịu nước tốt, bề mặt chống trầy xước tốt hơn.
Đối với các tập đoàn, tổng công ty lớn có điều kiện tài chính tốt thì có thể lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt hơn như các loại ván sàn dày 12mm có xuất xứ từ Thụy Sỹ, Malaysia, Thái Lan. Đây chắc chắn sẽ là những dòng sản phẩm gỗ lát sàn cao cấp phù hợp cho những nơi có diện tích rộng, mật độ đi lại nhiều, nơi cần đến độ bền tốt, sự sang trọng và đẳng cấp phù hợp với công ty lớn.
Lựa chọn ván sàn gỗ cho văn phòng công sở
Hội trường lớn lót sàn gỗ công nghiệp cao cấp Thụy Sỹ màu ghi, dày 12mm

2. Lựa chọn gỗ ván sàn công nghiệp cho khách sạn, nhà nghỉ

Trước kia thảm trải sàn luôn là vật dụng lót sàn số 1 thì nay nó đang dần được thay thế bởi ván lót sàn công nghiệp tại những nơi này. Điều này là do ván sàn gỗ công nghiệp đã mang lại rất nhiều sự tiện lợi, sạch sẽ, sang trọng, dễ vệ sinh lau chùi, dễ thi công, bảo trì,…
Tại các nhà nghỉ bình dân thì chúng ta có thể chỉ cần lựa chọn các loại gỗ ván sàn 8mm là đủ, có thể lựa chọn loại gỗ ván sàn 8mm Trung Quốc chỉ với tầm tiền 160k/m2 hoàn thiện, hoặc các loại gỗ 12mm Trung Quốc có giá khoảng 200k/m2.
Tại những nhà nghỉ cao cấp hơn hoặc tại các khách sạn có thể lựa chọn các loại gỗ ván sàn Thái Lan, Malaysia hay Thụy Sỹ 8mm để lót sàn cho phòng nghỉ, vì những nơi này có diện tích nhỏ, mật độ đi lại thấp nên chúng ta không cần thiết phải dùng loại gỗ ván sàn dày 12mm.
Lựa chọn màu sắc tại những nơi này chúng ta nên chọn những gam màu hợp với phòng ngủ, đem lại cảm giác ấm cúng, dễ chịu, đó là các gam màu trung tính như vàng nâu, nâu nhạt, sáp ong, đỏ nâu,…
* Những điều cần chú ý khi sử dụng sàn gỗ tại văn phòng công sở, do mật độ đi lại nhiều nên sẽ thường xuyên lau sàn. Do vậy cần chú ý lau bằng giẻ vắt thật kiệt nước trước khi lau. Nếu có thể không nên đi giày dép vào văn phòng, như vậy sẽ làm cho ván sàn nhanh bị xước.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x