Lựa chọn gỗ lát sàn công nghiệp hay tự nhiên

Ván lát sàn công nghiệp hay tự nhiên hiện nay đều có sức tiêu thụ lớn trên thị trường gỗ lát sàn. Mỗi loại đều có những nét đặc trưng riêng, yếu điểm của loại này lại là thế mạnh của loại kia. Tùy theo sở thích và khả năng tài chính của từng gia đình mà họ có những quyết định khác nhau trong việc lựa chọn một trong hai loại vật liệu lát sàn này.
Sàn gỗ tự nhiên đã được con người tạo ra từ những loại gỗ quý trong tự nhiên từ hàng nghìn năm trước để trang trí nhà cửa, ván gỗ tự nhiên được sản xuất trực tiếp ra từ các loại cây trong thiên nhiên, cây gỗ nào thì ván lát sàn sẽ lấy tên của loại cây đó. Các loại gỗ thường được sử dụng làm vật liệu lát sàn gồm có: Gỗ Giáng Hương, cây gỗ Căm Xe, cây gỗ Sồi, cây gỗ Pơ Mu, Chiu Liu,…

Ưu điểm của ván lát sàn được tạo ra từ gỗ tự nhiên

– Ván lát sàn tự nhiên được tạo ra từ cây gỗ tự nhiên chứa tế bào sống, có tác dụng hấp thụ khí độc trong nhà, giúp cho không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe.
– Ván sàn gỗ tự nhiên có tính bền bỉ lâu dài theo thời gian, có thể làm mới, sơn bóng lại sau nhiều năm sử dụng.
– Ván lát sàn tự nhiên mang tới cho người dùng sự sang trọng, đẳng cấp, quý phái.
Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên
Ván sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương sang trọng và quý phái 

Nhược điểm của ván lát sàn tự nhiên

– Tùy vào chất lượng của từng loại gỗ tuy nhiên nếu xử lý sấy chưa kỹ rất dễ bị co ngót, cong vênh trong quá trình sử dụng.
– Rãnh hèm to, hở hay bị đất cát bám vào các khe hở gây mất vệ sinh.
– Màu sắc đơn điệu, mỗi loại gỗ có một loại màu đặc trưng, ít khả năng thay đổi, độ đồng đều về màu sắc kém do các tấm gỗ được tạo ra từ các cây gỗ to, nhỏ khác nhau. Những khách hàng khó tính thường rất mất công trong khoản này.
– Hàng hóa thường hay thiếu hụt và ít sẵn có, giá thành lại rất cao và chỉ phù hợp với một bộ phận các khách hàng có điều kiện về tài chính tốt.
– Bề mặt được phun sơn nên khả năng chống xước cũng giới hạn, nó dễ xước hơn nhiều so với ván sàn gỗ công nghiệp, sau một thời gian mặt sàn bị cũ. Nếu muốn làm mới phải mất công tháo toàn bộ mang đến xưởng, rất phiền phức và bất tiện. Đối với những căn hộ sử dụng keo sữa để thi công thì không thể tháo rời được.
Sàn gỗ công nghiệp đang dần trở nên phổ biến trong những năm trở lại đây, dường như nó đang trở thành xu hướng mới trong việc lựa chọn vật liệu lót sàn. Sở dĩ ván lát sàn công nghiệp lại phổ biến đến vậy cũng là vì nó có mức giá rất phải chăng, màu sắc, mẫu mã đa dạng, có nhiều ưu điểm hơn so với ván lát sàn tự nhiên.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp  

– Gỗ lát sàn công nghiệp có khả năng chống trầy xước cao hơn nhiều so với ván lát sàn tự nhiên, ván sàn công nghiệp sử dụng lớp bề mặt riêng biệt, có độ cứng rất cao giúp bảo vệ triệt để bề mặt không bị bạc màu, không bị cũ theo thời gian.
– Ván sàn công nghiệp rất đa dạng về màu sắc, kiểu vân thỏa sức sáng tạo theo xu hướng mốt của từng năm. Bề mặt có đủ loại bóng kính, bóng mờ, nhẵn, sần chìm, nổi, sần nhám,…
– Ván sàn công nghiệp giúp quá trình thi công được rút ngắn, thật thuận tiện và dễ dàng, thông thường với diện tích dưới 100m2 chỉ mất một ngày là có thể thi công xong.
– Sàn công nghiệp có cạnh hèm chuẩn xác, lắp đặt kín khít, dễ dàng tháo rời khi cần thiết. Hèm phủ sáp nến sau khi lắp đặt rất êm ái.
– Ván lót sàn công nghiệp được xử lý ẩm triệt để giúp cho ván sàn có khả năng hạn chế cong vênh cao.
– Độ bền của ván công nghiệp cũng rất tốt, đặc biệt là loại ván sàn gỗ cao cấp, không thua kém ván sàn tự nhiên, tuổi thọ lên đến 25 năm.
– Giá của ván sàn công nghiệp rất phải chăng, loại trung bình có thể dùng tốt có giá khoảng 250k trở lên, loại giá rẻ có mức giá 160k hoàn thiện.
Như vậy chúng ta có thể thấy ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp là rất nhiều
Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên
Ván lát sàn công nghiệp mang vẻ đẹp riêng, bền màu và chống trầy xước tốt

Nhược điểm của ván lát sàn công nghiệp 

Không thể làm mới trở lại, loại ván sàn rẻ tiền dễ bị hỏng khi tiếp xúc với nước. Loại ván sàn cao cấp có thể hạn chế được điều này, nhược điểm chung lớn nhất của ván sàn công nghiệp là sợ nước. Nếu sàn nhà bị ngập nước rất có nguy cơ phải thay mới lại sàn.
Điều này là tùy vào khả năng tài chính của mỗi người, nếu bạn là người có điều kiện tài chính tốt cần sự sang trọng, quý phái thì có thể lựa chọn ván lát sàn tự nhiên. Nên chọn loại gỗ Giáng Hương để có một sàn nhà bền và sang.
Nếu có điều kiện tài chính ở mức khá thay vì lựa chọn các loại gỗ ván sàn tự nhiên bản ghép, gỗ loại 2 thì hãy lựa chọn các loại gỗ ván sàn công nghiệp cao cấp của Châu Âu, Malaysia, Thái Lan .
Bạn có mức tài chính trung bình thì hãy lựa chọn sàn gỗ công nghiệp là hợp lý nhất, vừa đẹp, cũng khá bền nếu không để ngập nước.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x