Lợi ích của ván sàn gỗ công nghiệp với cuộc sống của con người

Ván sàn gỗ công nghiệp ra đời đã tạo ra một sự thay đổi lớn cho cuộc sống của chúng ta, chính sự nghiên cứu sáng tạo đã giúp con người có cuộc sống ngày càng sung túc, tiện nghi hơn.
Gỗ công nghiệp đã được con người nghiên cứu và phát triển từ vài thế kỷ trước, ban đầu chúng chỉ dùng để sản xuất các đồ nội thất với các tấm ván sàn tiêu chuẩn chất lượng thấp, gỗ ván dăm, MFC, MDF và rồi đến loại gỗ công nghiệp cao cấp HDF, loại vật liệu có độ chịu lực cao này đã được ứng dụng để sản xuất ra ván sàn gỗ công nghiệp đang phổ biến trên thị trường hiện nay.
Trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, sàn gỗ công nghiệp ngày càng phổ biến hơn, rất nhiều gia đình đã sử dụng nó để thay thế cho gạch lát nền truyền thống. Cái gì cũng có nguyên do của nó, sự phổ biến của gỗ lát sàn công nghiệp như hiện nay là bởi vì loại vật liệu lát sàn này có rất nhiều ưu điểm.
Lợi ích của gỗ lát sàn công nghiệp

1/ Gỗ ván sàn công nghiệp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta

Được làm từ gỗ tự nhiên, không chứa các chất hóa học độc hại, ván sàn công nghiệp hoàn toàn vô hại cho sức khỏe con người. Không chỉ có vậy, ván sàn công nghiệp vốn có đặc tính cách nhiệt nên góp một phần điều hòa không khí trong nhà, mùa hè cho cảm giác mát mẻ, mùa đông thì lại mang đến sự ấm áp cho đôi chân.
Đối với nền nhà là gạch men, về mùa nồm rất dễ đổ mồ hôi, nền nhà ướt và trơn. Đối với ván sàn công nghiệp thì lại không xảy ra điều này, bề mặt cách nhiệt nên hơi nước không thể bị ngưng tụ trên bề mặt ván sàn được.
Đối những gia đình có trẻ con, người già khi không may té ngã trên nền sàn gỗ sẽ giảm chấn thương rất nhiều so với nền nhà là gạch men.
Sống trong một không gian tiện nghi, thoải mái cùng sàn gỗ góp phần nâng cao tinh thần, sức khỏe về lâu dài cho người sử dụng. Không gian sống sang trọng còn giúp gia chủ khẳng định bản thân trước mọi người.
Lợi ích của sàn gỗ công nghiệp

2/ Ván lát sàn công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

So với các loại vật liệu lót sàn như sàn gỗ tự nhiên thì ván sàn công nghiệp có giá thành rẻ hơn nhiều mà độ bền của những loại gỗ ván sàn cao cấp cũng không thua kém, có những điểm ván sàn công nghiệp còn vượt trội hơn so với ván sàn tự nhiên. Như vậy chúng ta đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn không chỉ cho gia đình mà còn góp phần tiết kiệm hợp lý cho xã hội.
Thời gian lựa chọn mẫu gỗ đã được sản xuất sẵn, không phải mất công đặt hàng hay đợi chờ trừ một số trường hợp mã hàng mình thích tạm hết hàng trong thời gian ngắn. Chọn mẫu chiều hôm nay và ngày mai có thể thi công được ngay, chỉ trong một ngày là có thể hoàn thiện xong phần lát sàn gỗ với diện tích 100m2. Như vậy chúng ta có thể thấy được lát sàn gỗ công nghiệp nhanh chóng và tiện lợi đến mức nào.
Ván sàn công nghiệp khi lắp đặt không cần sử dụng đinh hay keo, nó chỉ cần lắp ghép với nhau bằng việc ghép các tấm gỗ lại với nhau. Mỗi tấm gỗ đã được tạo hèm khóa, sau khi lắp đặt rất êm ái và chắc chắn.
Lợi ích của ván sàn gỗ công nghiệp

3/ Sử dụng gỗ ván sàn công nghiệp là góp phần bảo vệ sự phát triển bền vững lâu dài cho trái đất

Thử tưởng tượng nếu các quốc gia không ngăn cấm khai thác rừng bừa bãi, con người cứ thả sức khai thác gỗ rừng tự nhiên. Khi đó sản lượng khai thác gỗ lớn dẫn tới giá thành hạ. Trước mắt chúng ta được sử dụng vô số đồ gỗ, sàn gỗ tự nhiên với giá thành rẻ. Nhưng thử hình dung trong tương lai ngắn thôi, rừng không còn thì hậu quả của nó đối với cuộc sống của con người là vô cùng thảm khốc.
Cây xanh hấp thụ CO2, thải ra khí Oxi giúp chúng ta hít thở, rừng bảo vệ chúng ta khỏi thiên tai, lũ quét, biến đổi khí hậu toàn cầu. Như vậy chúng ta có thể thấy được giá trị vô cùng cốt lõi của việc bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng nguyên sinh. Hãy sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp thay thế cho sàn gỗ tự nhiên để chung tay giữ gìn màu xanh, sự phát triển bền vững cho con cháu chúng ta mai sau.
Lợi ích của ván sàn gỗ công nghiệp đối với cuộc sống của con người là rất lớn, đó chính là lý do vì sao mà ngày càng có nhiều người ưa chuộng loại vật liệu lót sàn này đến vậy. Chỉ trong một thời gian ngắn mà nó đã trở nên phổ biến bậc nhất trong các loại vật liệu lót sàn trang trí nội thất.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x