Lát gỗ ván sàn công nghiệp cần những phụ kiện gì?

Gỗ lát sàn công nghiệp thi công thật dễ dàng, thông thường thì thời gian thi công cho các căn hộ nhà dân chỉ trong ngày là hoàn thiện xong. Nếu so sánh với các loại vật liệu lót sàn khác thì ván sàn gỗ công nghiệp đã có ưu điểm vượt trội về sự tiện lợi của mình.
Nếu nhà bạn đang ở đã có nền gạch men nhưng nếu muốn lát sàn gỗ công nghiệp để trang trí thì chỉ ngay ngày hôm sau là có thể hoàn thiện xong. Trong quá trình thi công đồ đạc có thể xê dịch qua lại để làm.
Trong quá trình lát ván sàn gỗ công nghiệp cần những phụ kiện gì? Những phụ kiện này có bắt buộc phải có hay không?
Trong quá trình thi công ván lót sàn công nghiệp thì không thể thiếu được xốp lót sàn, phào chân tường, nẹp sàn. Ngoài những phụ kiện sàn gỗ này ra thì người thợ thi công còn phải chuẩn bị các công cụ để thi công như đinh để đóng phào, cưa cầm tay, cưa máy, búa, đe.
Phụ kiện phào gỗ công nghiệp Laminate PL14
Mẫu phụ kiện phào gỗ công nghiệp phủ laminate thông dụng
Đối với xốp lót sàn hiện nay cơ bản có 3 loại, xốp lót 2 ly tráng nilon, xốp tráng bạc 2mm và xốp tráng bạc 3mm. Đây là loại phụ kiện không thể thiếu trong quá trình thi công sàn gỗ, xốp lót vừa có tác dụng tạo độ êm ái lại vừa có tác dụng chống ẩm cho ván sàn. Thông thường thì tốt nhất là chúng ta sử dụng xốp 2mm tráng nilon 1 mặt là tốt nhất.
Sàn gỗ trong quá trình thi công cần để cách tường một khoảng trống từ 8mm đến 10mm để sàn gỗ giãn nở về sau. Do vậy chúng ta cần có phụ kiện là phào chân tường hoặc nẹp kết thúc để che đi khoảng hở này vừa có tác dụng giữ cố định tấm sàn.
Nếu là nhà mới xây chân tường chưa có phào chân tường bằng đá thì chúng ta có thể sử dụng phào chân tường để đóng vào là đẹp nhất, tạo nên sự đồng bộ. Trong các trường hợp nhà đã có chân đá thì có thể sử dụng nẹp F để bo xung quanh. Nếu gia chủ không muốn sử dụng nẹp sàn thì có thể bỏ đi phần chân đá để đóng phào chân tường gỗ sẽ đẹp hơn.

Trên thị trường hiện nay cơ bản có 4 loại phào chân tường dành cho sàn gỗ công nghiệp mà các bạn có thể lựa chọn, chất lượng, giá cả cũng có chút khác biệt.

Phào gỗ công nghiệp simili là loại phào chân tường giá rẻ nhất, bề mặt dán giấy trang trí, cốt gỗ MDF. Loại phào chân tường này thường ít được sử dụng bởi dễ bong tróc, mau hỏng, thường được một số người thích rẻ để dùng kèm các loại ván sàn gỗ giá rẻ.
Phụ kiện phào gỗ công nghiệp chịu nước
   Mẫu phào gỗ công nghiệp chịu nước dùng cho các loại gỗ ván sàn công nghiệp cao cấp
Phào gỗ công nghiệp Laminate thường được dùng nhiều trong quá trình thi công sàn gỗ trọn gói theo m2, loại phào chân tường này có chất lượng khá, bề mặt phủ laminate tốt hơn phào simili, màu sắc cũng đa dạng, dễ kết hợp với các màu sàn gỗ hơn.
Phào công nghiệp cốt gỗ xanh chịu nước, bề mặt vân sần giống với các loại gỗ lát sàn cao cấp, loại này có giá bán khá cao. Nó thường được sử dụng kèm đối với các loại gỗ ván sàn cao cấp chịu nước cho đồng bộ. Loại phào chân tường này cũng ít được sử dụng hơn do giá hơi cao.
Phào nhựa phủ vân gỗ, đây là một loại vật liệu mới ra đời nhằm khắc phục những điểm yếu của các loại phụ kiện phào gỗ công nghiệp. Loại phào chân tường này bền bỉ theo thời gian, không bị tác động bởi thời tiết, không sợ mối mọt hay ẩm nữa. Loại phào chân tường  này hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng kèm các loại gỗ ván sàn chịu nước cao cấp.
Trong quá trình hoàn thiện sàn gỗ công nghiệp thì ngoài phào chân tường để trang trí chân tường chúng ta còn sử dụng đến nẹp sàn, nẹp F được sử dụng ở khu vực kết thúc của sàn gỗ nên nó còn có thể gọi là nẹp kết thúc, nó dùng ở các lối cửa ra vào, cửa ban công, cửa nhà vệ sinh. Tóm lại nơi nào lắp sàn gỗ mà không có tường thì sẽ sử dụng nẹp.
Phụ kiện nẹp sàn gỗ
 Mẫu phụ kiện nẹp nhựa dùng cho sàn gỗ công nghiệp
Nẹp sàn chữ T gọi là nẹp nối phòng, được sử dụng để ngăn cách giữa các phòng với nhau. Vì lý do kỹ thuật mà sàn gỗ khi lắp đặt phải ngắt, tạo khoảng hở giữa các phòng để gỗ giãn nở.
Ngoài loại nẹp F và nẹp T ra còn có nẹp FT(nẹp mũi bậc), nẹp sàn cao thấp được sử dụng trong một số trường hợp cần thiết. Ngoài nẹp nhựa còn có thêm loại nẹp kim loại cao cấp.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x