Hướng khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị kêu

Sàn gỗ công nghiệp bị kêu là lỗi thường hay gặp và gây ra khá nhiều phiền toái cho người sử dụng, việc sàn gỗ công nghiệp phát ra tiếng kêu không ảnh hưởng gì đến chất lượng, các tiếng kêu rẹt rẹt rất khó chịu này có thể giải quyết hết được hay không cũng là câu hỏi mà nhiều người cần tìm lời giải đáp.
Về nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do hèm khóa của sàn gỗ, trong quá trình sản xuất lưỡi dao tạo hèm khóa của hệ thống máy bị trơ và không thay thế kịp thời dẫn tới hèm khóa không chuẩn, khi lát sàn sau một thời gian sàn gỗ gặp không khí ẩm nở ra, hèm khóa cọ vào nhau phát ra tiếng kêu. Các loại ván sàn công nghiệp không được phủ sáp nến ở hèm khóa thường hay bị hơn, các loại ván sàn có phủ sáp nến ở hèm khóa sẽ giúp giảm thiểu tiếng kêu nếu có lỗi xảy ra đồng thời tăng khả năng chống thấm cạnh.
Sàn gỗ Kronoswiss lót sàn phòng bếp
                                                          Mẫu sàn gỗ Kronoswiss lót sàn khu bếp và nhà ăn
Việc sản phẩm sàn gỗ công nghiệp bị phát ra tiếng kêu là lỗi cũng thường hay gặp và là điều khó tránh, đây cũng là nguyên nhân khách quan, có thể xảy ra thi thoảng với từng lô hàng. Nếu trường hợp tiếng kêu ít có thể để một thời gian các tiếng kêu sẽ thưa dần hoặc mất hẳn. chúng ta có thể tưởng tượng khi vò một tờ giấy khô trên tay sẽ phát ra tiếng kêu sột soạt nhưng nếu vo một tờ giấy ẩm chắc chắn sẽ không có tiếng kêu nào. Gỗ và giấy cùng làm từ bột gỗ, do vậy các tiếng kêu cũng có thể thưa dần theo thời gian khi sàn gỗ bị ẩm.
Nếu sàn gỗ vẫn không hết kêu có thể xử lý theo hai cách:
Cách 1: Tháo ván sàn ra và sử dụng dung dịch nước nến lỏng để quét và hèm khóa tạo độ trơn sau đó lắp ghép lại, phương án này có thể khắc phục được 80 đến 90% tiếng kêu.
Cách 2: Tháo ván sàn ra và sử dụng keo sữa để tra vào hèm khóa sau đó lắp lại, giống như lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Phương pháp này có thể khắc phục 100% tiếng kêu, tuy nhiên phương án này sẽ cố định luôn các tấm sàn lại với nhau và không thể tháo rời ra được nữa.
Một số biện pháp có thể áp dụng để tránh gặp phải hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị kêu, hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp đều có thể gặp phải lỗi này tuy nhiên các loại sàn gỗ cao cấp lại rất hiếm khi gặp phải lỗi này điển hình như sàn gỗ Châu Âu, sàn gỗ Malaysia. Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Kronoswiss khi lắp đặt hoàn toàn êm ái và không hề phát ra tiếng kêu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x