Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn nhựa giả vân gỗ

Bạn đang tìm nhà cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt sàn nhựa giả vân gỗ, cần thông tin tư vấn về cách lắp đặt đúng cách các loại sàn nhựa dán keo, tự dính hoặc hèm khóa giả gỗ, giả thảm trên thị trường. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được thông tin tư vấn hữu ích bởi những người có kinh nghiệm thi công sàn nhựa lâu năm. Do vậy bạn có thể vừa mua được các sản phẩm ván nhựa trong nhà có chất lượng tốt đồng thời có thể dựa vào bài viết này để có thể tự thi công sàn nhựa vân gỗ các loại giúp tiết kiệm chi phí.

Việc đầu tiên cần làm đó là chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho quá trình thi công: Các vật dụng đó gồm có búa cao su, dao dọc giấy, thước đo, ke vuông, miếng quét keo, chổi quét nhà, keo chuyên dụng.

Công tác xử lý bề mặt sàn trước khi thi công: Đối với cả 2 loại sàn nhựa hèm khóa hay dán keo thì bề mặt phải đảm bảo càng phẳng càng tốt, loại hết các cục gồ ghề, vôi vữa thạch cao, thi công trên nền gạch men là đảm bảo độ phẳng tốt nhất, ít tốn keo. Nền bê tông tốt nhất là đánh bóng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật cho các tấm nhựa có độ mỏng 2mm, 2,5mm, 3mm bám tốt và không có gơn mép giữa các tấm nhựa.

hướng dẫn thi công sàn nhựa vân gỗ
Sàn nhựa vân gỗ lót sàn cho phòng học 

Thực hiện thi công đối với sàn nhựa dán keo các loại vân gỗ, vân đá, vân thảm như sau:

Quét dọn sạch sẽ nền nhà, trộn keo cho đều và dẻo sau đó dùng miếng nhựa cứng, hoặc tay xúc bằng kim loại chuyên dùng để xúc bột bả bả tường nhà, xúc keo trải đều ra nền nhà với một lớp mỏng và đều, không được dày quá khi dán sàn nhựa vào sẽ bị phòi keo lên. Tiến hành trải keo một lượt, sau đó quay lại chỗ đầu tiên. Các tấm nhựa được dùng dao dọc giấy để cắt, ghép các tấm nhựa theo kiểu díc dắc bậc thang 30 đến 25cm, sử dụng búa cao su để gỗ đều lên bề mặt nhằm đảm bảo tấm nhựa gắn đều xuống mặt sàn.

Lắp lần lượng từng hàng theo chiều dọc của tường nhà, chọn điểm mốc ở góc theo một trục dọc của căn phòng.

Thông thường khi quét keo xong thời gian keo khô mặt từ 20 đến 30 phút là chúng ta có thể tiến hành dán tấm sàn nhựa được rồi, mỗi lần quét keo không quá 35 đến 40m tùy tốc độ thi công của mỗi người để tránh keo khô quá mức khi chưa kịp dán hết phần keo đã quét.

Đối với một số mẫu sàn nhựa vân gỗ tự dính, nghĩa là nhà sản xuất đã quét sẵn keo sau tấm nhựa, với loại này thi công đơn giản hơn, không phải mất công đoạn trải keo mà chỉ cần vệ sinh thật sạch nền nhà, tiến hành dán từng tấm, bóc lớp decan dính phía sau tấm nhựa rồi lát như đối với loại dán keo.

Sàn nhựa vân gỗ cho phòng sảnh khách sạn 

Thực hiện thi công với các loại sàn nhựa có hèm khóa vân gỗ dễ dàng hơn giống như thi công sàn gỗ công nghiệp vậy:

Các loại sàn nhựa hèm khóa có giá thành cao hơn, không cần keo để dán do đó bền hơn do không bị hư lớp keo khi tiếp xúc với ẩm nhiều như loại sàn nhựa giá rẻ dán keo. Có các loại sàn nhựa hèm khóa 4mm, 6mm, 10mm

Quá trình thi công lần lượt theo dạng zích zắc từ mép tường, dọc theo căn phòng, nghiêng tấm nhựa để vào hèm, dùng búa cao su và nêm gỗ để gỗ nhẹ nhàng từng tấm nhựa vào nhau.

Chú ý nên để các tấm nhựa sát mép tường cách ít nhất 3 đến 5mm để đảm bảo tính kỹ thuật

Bước hoàn thiện, đóng nẹp tại các điểm kết thúc ở các cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, cửa ban công, tiến hành đóng phào chân tường. Mục đích tạo tính thẩm mỹ và kỹ thuật cho sàn nhà.

Chú ý: Nếu sử dụng loại ván sàn nhựa dán keo cần không lau ướt, không đi lại trong 24h để sàn nhà được ổn định, keo kết dính hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *