Hướng dẫn chuẩn bị mặt bằng trước khi lắp đặt sàn gỗ

Sàn gỗ là loại vật liệu lót sàn trang trí làm đẹp cho ngôi nhà, nó được thi công vào công đoạn cuối cùng của quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Sàn gỗ có được chắc, bền đẹp hay không thì khâu chuẩn bị mặt bằng trước khi lắp đặt cũng khá quan trọng. Vậy quá trình chuẩn bị mặt bằng cần phải lưu ý những điều gì?
Sàn gỗ được lắp đặt ở khâu cuối cùng, sau khi lắp đặt và vệ sinh sàn gỗ xong là có thể ở được ngay. Ván sàn có thể lát trực tiếp trên nền xi măng, nền gạch men, trên bục gỗ, gác xép… Miễn sao bề mặt bằng phẳng, chắc chắn.
Cốt nền xi măng nên làm phẳng bằng xi măng cát đen, khi thợ nề cán cốt nền cần dùng thước đo nước để căn sao cho sàn nhà không bị võng ở một vị trí nào cho dẫn tới khi lát sàn lên trên sẽ bị phập phồng khi giẫm chân lên. Nền xi măng cần san thật phẳng và nhẵn, trước khi lắp đặt sàn gỗ cần loại bỏ hết các cục bột thạch cao vương vãi, các điểm gồ ghề do thợ hồ trộn vữa để lại.
Đối với nhà đã có nền cũ là gạch men thì có thể lát trực tiếp lên hoặc cẩn thận hơn đề phòng gạch bị phồng có thể cắt mạch gạch để tạo khoảng hở dự phòng.
Đối với các gác xép hay bục bằng gỗ hãy kiểm tra xem mặt sàn có bằng phẳng hay không, có điểm nào bị gồ lên không. Đối với các gác xép nên mua thêm các tấm ván MDF khổ lớn có bán trên thị trường để trải lên trên tạo độ bằng phẳng trước khi thi công sàn gỗ.
Các căn hộ đang ở đồ đạc có nhiều thì trước khi lắp đặt nên di chuyển bớt đồ đạc có thể di chuyển đi nơi khác, có thể sang phòng khác hoặc mang ra ngoài hành lang… Đồ đạc trong tủ nhiều quá cũng nên mang bớt ra ngoài. Còn lại tủ và giường có thể không cần di chuyển, trong quá trình thi công có thể xê dịch để làm.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x