Gỗ ván sàn công nghiệp có thể thi công trong những khu vực nào

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực vật liệu trang trí nội thất, tính năng chủ đạo của gỗ ván sàn công nghiệp là để lót sàn nội thất, tuy nhiên người ta cũng có thể tận dụng nó để ốp tường, ốp trần hay lót mặt bậc cầu thang. Qua đây chúng ta đã thấy được sự tiện dụng của nó.
Sản phẩm đa phần được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam tại các quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Đức, Áo, Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Pháp. Chỉ có rất ít sản phẩm sản xuất tại Việt Nam và toàn nguyên liệu vẫn phải nhập từ Trung Quốc.
Sản phẩm đã sản xuất sẵn, nằm trong kho và khách hàng chỉ cần lựa chọn được màu sắc mình thích là có thể tiến hành thi công được ngay. Sàn gỗ công nghiệp được thiết kế hèm kép thi công nhanh gọn, không cần sử dụng đinh, keo để cố định xuống mặt sàn.

Gỗ ván sàn công nghiệp có thể thi công trong những khu vực nào?

– Ván sàn công nghiệp được tạo ra từ cốt ván gỗ là bột gỗ tự nhiên, ép keo nên nó chỉ có thể thi công tại khu vực khô ráo, trong nhà. Không có loại sàn gỗ công nghiệp nào có thể thi công tại nhà vệ sinh hay ở bên ngoài nhà được. Tại nhà vệ sinh và khu vực ngoài trời bạn cần phải sử dụng loại ván lót sàn ngoài trời được thiết kế riêng cho những khu vực này.
– Gỗ lót sàn công nghiệp có thể thi công được trên nền xi măng khô cứng, những căn hộ xây mới hiện nay trước khi lót ván sàn công nghiệp cần sử dụng xi măng cát đen để cán cốt nền sao cho bằng phẳng, càng bằng phẳng bao nhiêu thì gỗ ván sàn sau khi lắp đặt càng ổn định bấy nhiêu, không bị ọp ẹp. Trước khi thi công cần loại bỏ các điểm gồ ghề, các vết lõm nhỏ thì không sao.
– Nếu nhà bạn đang ở đã có nền gạch men thì không cần phải loại bỏ đi mà có thể lát sàn gỗ công nghiệp trực tiếp lên trên đó, nếu là nền chung cư cũ thì nên cắt mạch gạch chống phồng đá.
– Đối với các hội trường, có các bục gỗ thì cũng có thể lát sàn công nghiệp trực tiếp lên trên đó, nhưng cần chú ý trên bục gỗ đó phải bằng phẳng và vững chắc.
– Ván lót sàn công nghiệp cũng có thể thi công được trên các gác xép đã được gia cố chắc chắn, tốt nhất nên làm khung sắt, rồi ghim các tấm MDF dày 3mm lên trên, các tấm này khổ rộng 2m có thể tìm mua ở đường Đê La Thành rất nhiều, sau khi làm bằng phẳng thì có thể thi công sàn gỗ lên trên.
– Đối với khu vực tầng 1 của nhà riêng thì các bạn có thể sử dụng các loại ván sàn công nghiệp loại tốt, dày 12mm, có khả năng chịu ẩm tốt để lót sàn cho khu vực này. Lót sàn gỗ công nghiệp còn giúp bạn tránh được hiện tượng bị đổ mồ hôi giống như gạch men vì ván sàn công nghiệp có khả năng cách nhiệt khá tốt.
– Sàn gỗ công nghiệp cao cấp cũng có thể thi công được cho khu vực bếp nhà chung cư, nhà riêng. Những vết nước, thức ăn vương vãi không thể ảnh hưởng đến ván sàn. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng nên vệ sinh ngay để sàn gỗ được bền lâu.
– Ván lát sàn công nghiệp có thể ứng dụng để ốp tường, khi ốp tường thì nên sử dụng loại gỗ ván sàn dày 8mm, loại bản to, cạnh hèm phẳng là tốt nhất. Ốp tường cao dưới 1m có thể không cần khung xương, nếu ốp toàn bộ mảng tường thì nên đóng khung xương gỗ trước sau đó ghép gỗ vào sau. Có thể sử dụng các loại gỗ lát sàn 8mm của Thái Lan như ván sàn ThaiGreen hay gỗ ván sàn Janmi của Malaysia.
Sàn gỗ công nghiệp ốp tường
Ván công nghiệp ốp tường cao 1m
– Gỗ lát sàn công nghiệp có thể ứng dụng để ốp trần, đối với công việc ốp trần thì thi công sẽ phức tạp hơn, tốn thời gian hơn. Quy trình thi công ốp trần đòi hỏi thợ lắp phải có tay nghề cao. Trước kia hầu hết người ta ốp trần bằng gỗ tự nhiên, khi có gỗ công nghiệp xuất hiện thì loại vật liệu này đã được ứng dụng luôn để ốp trần vì có giá thành rẻ hơn. Việc ốp trần gỗ thường chỉ được thi công ở một số hộ gia đình, đa số bây giờ người ta làm trần thạch cao vì trần nhà nên là màu trắng, hiện đại.
Sàn gỗ công nghiệp ốp trần
  Ván sàn công nghiệp có thể dùng để ốp trần
– Sàn gỗ công nghiệp có thể ứng dụng để làm mặt bậc cầu thang, hiện nay khi mà gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, đắt đỏ, chi phí để làm mặt bậc cầu thang bằng gỗ tự nhiên thường khá cao, tuy nhiên mặt bậc bằng gỗ tự nhiên sẽ tốt hơn, chắc chắn hơn so với ván sàn công nghiệp.
Sàn gỗ công nghiệp ốp cầu thang
 Mặt cầu thang ốp gỗ lát sàn công nghiệp cũng rất đẹp
Những người thợ có tay nghề cao cũng có thể dịch vụ thi công sàn gỗ công nghiệp tại Hà Nội cho mặt bậc cầu thang bằng gỗ ván sàn công nghiệp rất đẹp.
Trên đây là những ứng dụng và những nơi mà chúng ta có thể thi công được gỗ lót sàn công nghiệp, hi vọng khách hàng sẽ có thêm thông tin tham khảo hữu ích cho mình.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x