Đôi nét thông tin về ván sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Ván sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hiện nay vẫn đang rất phổ biến trên thị trường gỗ lát sàn công nghiệp. Chiếm đến 90% thị phần, vì màu mã đa dạng, màu sắc đẹp mà giá lại rẻ đã đánh trúng tâm lý tiêu dùng của nhiều người Việt đó là “Ngon bổ rẻ” chính vì thế mà nó vẫn đang rất được ưa chuộng mặc cho một số người đã không còn ưa chuộng dòng sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.
Công bằng mà nói thì các sản phẩm gỗ lát sàn công nghiệp được sản xuất cũng có loại rẻ tiền chất lượng kém và cũng có những loại cao cấp chất lượng không kém so với các sản phẩm Malaysia hay các quốc gia khác.
Sở dĩ gỗ lát sàn Trung Quốc có một số loại giá rẻ, chất lượng thấp cũng là bởi vì xuất phát từ nhu cầu của thị trường, vẫn còn nhiều người cần một loại ván sàn giá rất rẻ thì nhà sản xuất buộc phải sản xuất để đáp ứng. Chỉ khi nào người tiêu dùng không có nhu cầu sử dụng các sản phẩm giá rẻ nữa thì ắt tự nó sẽ bị thải loại khỏi thị trường.
Thông tin về sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc
Trung Quốc là quốc gia láng giềng với Việt Nam, việc nhập khẩu hàng từ quốc gia này khá dễ dàng vậy nên một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập có chút vốn cũng có thể sang đặt vấn đề với một nhà máy nào đó bên Trung Quốc để nhập hàng về Việt Nam, do việc nhập khẩu là khá dễ dàng, việc kinh doanh lại ít rủi ro vậy nên có rất nhiều công ty lớn, nhỏ đã nhập hàng Trung Quốc về nước kinh doanh. Mặt khác giá cả phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng trong nước, từ những nguyên do trên mà sàn gỗ Trung Quốc đang tràn ngập thị trường. >>> Xem thêm các mẫu sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Các thương hiệu gỗ lát sàn Trung Quốc hiện nay có rất nhiều, thật khó ai thống kê đủ được tất cả các thương hiệu trên thị trường. Cách đơn giản nhất để biết đó là sản phẩm Trung Quốc là chúng ta biết cách nhận biết các sản phẩm có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu. Phía sau mỗi tấm gỗ của các loại hàng này sẽ có dòng chữ “Made In Malaysia, Made In ThaiLand, Made In Germany,…” Các sản phẩm gỗ lát sàn công nghiệp Trung Quốc sẽ không có Made In gì ở đằng sau cả.
Nếu như trước kia gỗ lát sàn công nghiệp Trung Quốc chủ yếu là loại bản ngắn dài khoảng 808mm đến 810mm, mặt bóng thì nay do nhu cầu của thị trường về các sản phẩm cao cấp hơn mà các loại ván sàn gỗ bản dài, bề mặt vân sần đã xuất hiện ngày một nhiều hơn. Quy cách giống với các sản phẩm gỗ lát sàn cao cấp Malaysia, Thái Lan, Châu Âu.
Đôi nét thông tin về ván sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc
Xét về chất lượng của các sản phẩm gỗ ván sàn Trung Quốc thì rất chung chung, chúng ta nên chia ra làm 3 dòng sản phẩm giá rẻ, trung bình và cao cấp.
Gỗ lót sàn Trung Quốc giá rẻ nhất hiện nay là các loại gỗ lót sàn 8mm, các bạn đừng nên quan tâm đến thương hiệu, vì bản chất là nó giống nhau, chỉ khác nhau đôi chút ở cái tên. Chúng ta chỉ cần biết sàn gỗ 8mm Trung Quốc là một loại giá rẻ nhất có giá tại kho khoảng 130k/m2 và giá hoàn thiện là 160k/m2 chưa tính phụ kiện.
Loại gỗ lát sàn 8mm Trung Quốc chỉ nên lót sàn cho các cửa hiệu kinh doanh, lót sàn nhà cho thuê, shop thời trang trong siêu thị nơi mà quanh năm khô ráo vì có điều hòa. Hoặc những người rất hạn hẹp về tài chính mới dùng loại này.
Loại thứ hai là gỗ lót sàn 12mm Trung Quốc giá rẻ có mức giá thi công hoàn thiện loanh quanh mốc 200k/m2. Loại ván sàn gỗ này cũng chỉ thường dùng tại các căn hộ thu nhập thấp, gia chủ hạn hẹp về tài chính. Xét về chất lượng thì nó thuộc loại thấp. Nếu nhà bạn ẩm nhiều thì không nên lót sàn loại này, nó cũng không thích hợp để có thể lót sàn cho khu vực bếp và tầng 1 nhà riêng.
Loại thứ 3 là loại chất lượng Trung Bình có mức giá dao động quanh mốc 250k/m2 thi công hoàn thiện, loại này dường như được người tiêu dùng chấp nhận và có sức tiêu thụ nhiều nhất. Xét về chất lượng thì nó cũng khá ổn, giá cả lại hợp túi tiền của nhiều người. Nó thích hợp để lót sàn cho nhiều căn hộ chung cư hiện nay.
Loại thứ tư là sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc cao cấp; loại này có mức giá dao động quanh mốc 300k/m2 hoặc hơn. Dòng sản phẩm này cạnh tranh khá tốt với các dòng gỗ lát sàn cao cấp có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan hay Châu Âu. So sánh về giá thì nó rẻ hơn khá nhiều khi mà các loại ván sàn gỗ cao cấp kia có mức giá trên 400k cho đến 500k.
Thông tin gỗ lót sàn công nghiệp
Với mức giá quanh mốc 300k thì nó vẫn trong tầm chi trả của khá nhiều người nên vẫn có sức tiêu thụ khá tốt. Đối với những người có tài chính tốt thì họ có thể chuyển sang dùng các sản phẩm gỗ lát sàn cao cấp Malaysia, Thái Lan, Đức, Thụy Sỹ để an tâm hoàn toàn về chất lượng.
Kết luận: Ván sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc rất đa dạng, không phải sàn gỗ Trung Quốc là có chất lượng kém mà quan trọng là các bạn mua nó ở tầm tiền nào. Như phân tích ở trên thì các bạn có thể có được lựa chọn thích hợp cho căn hộ của mình.
isango.vn 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x