Cách tối ưu chi phí thi công, lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Giá cả thị trường nửa cuối năm 2018 đang có rất nhiều biến động. Giá cả nhiễu loạn khiến người tiêu dùng khó biết nên lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp nào tốt. Đứng trước một ma trận gỗ công nghiệp với cả trăm thương hiệu khác nhau. Mỗi cửa hàng tư vấn một kiểu, không biết đâu mà lần. Vậy để có thể mua được một loại sàn gỗ ưng ý, có chất lượng tốt nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí. Cần có những lưu ý sau:

1.Chọn mua sàn gỗ công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng

Trước khi quyết định mua loại sàn gỗ nào cần cân nhắc kỹ các yếu tố, chất lượng tương xứng với giá cả. Không nên chỉ chăm chăm tìm loại nào tốt nhất bởi tốt nhất thì nó rất chung chung và vô cùng. Ai bán hàng cũng quảng cáo mình gần như là tốt nhất. Chúng ta nên khoanh vùng loại sàn gỗ mà mình định chọn lựa. Ví dụ: Tôi định chọn một mẫu sàn gỗ giá rẻ thôi, chỉ khoảng loanh quanh mức trên dưới 200k/m2. Là loại hàng của Việt Nam chẳng hạn.

Hoặc căn hộ mới mua nên chọn loại tốt một chút nhưng giá trung bình, không quá cao. Trường hợp này chọn mẫu ván sàn gỗ công nghiệp của Thái Lan sẽ rất phù hợp,…

Việc khoanh vùng giá, chất lượng phù hợp với thực trạng tài chính của gia đình là điều rất quan trọng. Như vậy ra cửa hàng chúng ta đỡ mất thời gian, đỡ hoa mắt chóng mặt trước hàng trăm thương hiệu gỗ công nghiệp khác nhau.

Tối ưu chi phí thi công sàn gỗ công nghiệp
Chi phí thi công sàn gỗ đắt hay rẻ phụ thuộc vào thông tin tìm hiểu của người mua

Mục đích sử dụng của chúng ta là gì? Dùng nhà ở xác định mua 1 lần dùng lâu dài, không phải sửa chữa nhiều. Tài chính của chúng ta rủng rỉnh cho phép mua loại đắt. Vậy có thể chọn các mẫu của Malaysia với tầm tiền khoảng trên 400k/m2 hoặc 500k/m2.

Mục đích là có một sàn nhà lót gỗ cho sang trọng, làm cho cửa hàng, shop kinh doanh,… Nói chung là mục đích thương mại. Trong trường hợp này cần mua loại rẻ. Loại gỗ rẻ cũng có 2 loại nhé: Một là loại gỗ giá rẻ dày 8mm, hai là loại gỗ giá rẻ nhưng dày 12mm. Hai loại này cũng chênh lệch nhau từ 50 đến 70k/m2.

Giá cả các loại sàn gỗ rẻ nhất cũng tầm 150k/m2 cả nhân công lắp đặt. Bạn có thể xem thử các mẫu gỗ dày 8mm của Redsun, Newsky, Wilson, Galamax,… Đây đều là những dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Nếu bạn có ý định chọn gỗ công nghiệp giá rẻ dày 12mm, hãy chọn cho mình các mẫu gỗ sản xuất tại Việt Nam. Nó cũng khá đa dạng, có loại rẻ nhất cũng vào khoảng 195k/m2, loại tốt hơn chút khoảng 210 đến 230k/m2.

2. Chọn mua loại sàn gỗ phù hợp với diện tích nhà

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất phổ biến với 2 loại độ dày 8mm và 12mm, loại 7mm và 10mm rất ít. Cho nên khi mua gỗ cũng nên căn cứ theo diện tích nhà. Nếu chỉ mua gỗ lát cho một hai phòng ngủ thì có thể chọn loại gỗ dày 8mm. Nếu diện tích rộng nên chọn 12mm.

Mặt bằng đã lát gạch men có độ phẳng cao hơn. Trường hợp này có thể cân nhắc dùng gỗ công nghiệp dày 8mm để tiết kiệm một phần chi phí dùng vào việc khác.

Nền nhà cán xi măng chắc chắn sẽ không nhẵn phẳng, đẹp như nền nhà đã có sẵn gạch men. Vậy lời khuyên là nên chọn gỗ 12mm để đi lại chắc chắn hơn.

Xét trong mọi trường hợp thì gỗ 12mm vẫn tốt hơn. Nếu có điều kiện thì vẫn nên ưu tiên lựa chọn. Gỗ 8mm chỉ là để tiết kiệm chi phí hơn mà thôi.

Chi phí thi công sàn gỗ công nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng

3. Tính toán chi phí như thế nào để ra giá thành phẩm một công trình

Nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn hình dung, dự toán được các chi phí sẽ phải bỏ ra khi mua sàn gỗ. Khoảng nào phải chi, khoản nào đã có sẵn trong giá.

– Trên thị trường có cửa hàng báo giá bóc tách vật tư. Có nơi báo giá gỗ đã hoàn thiện nghĩa là có công, xốp nhưng chưa gồm phải. Vài trường hợp thì gói gộp tất tần tật. Do vậy để biết được giá ở đâu rẻ nhất chúng ta cần cộng tổng tất cả lại để giá giá cuối cùng của một m2. Khi ấy mới biết đơn vị nào giá tốt nhất.

*** Vật tư sàn gỗ: Thường là giá gỗ nguyên hộp, đã bao gồm chi phí vận chuyển đến chân công trình từ 30m2 trở lên. Một số trường hợp khách hàng chọn mua gỗ không vì đã có người lắp đặt.

Qua hơn 10 năm thị trường đã phát triển đến mức đỉnh. Hiện tại hầu hết các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng trên thế giới đều đã có mặt tại Việt Nam.

Châu Âu thì gồm có: Egger, Classen, Balterio, Sensa, Kronotex, Kronopol, Kronoswiss, Skema, Hornitex, Meister, My Floor,…

Các loại sàn gỗ Châu Á gồm có: Robina, Janmi, Inovar, Thaixin, Dongwha, Floorart, Erado, Thaixin, ThaiGreen, Morser, Wilson, Newsky,…

*** Vật tư phụ gồm có:

– Phào chân tường: Có vài loại phào chân tường để cho bạn lựa chọn.

a. Phào gỗ chân tương công nghiệp phủ Laminate, loại này tầm khoảng 30k/md

b. Phào nhựa chân tường, loại này hiện nay đang dùng nhiều. Ưu điểm không bị thấm nước, không mục mọt, trương nở khi tiếp xúc ẩm.

c. phào gỗ công nghiệp cốt xanh, loại này hay dùng đi kèm với các mẫu sàn gỗ cao cấp

– Nẹp sàn gỗ:

a. Nẹp nhựa: Giá rẻ, dùng phổ biến. Vị trí sử dụng khu vực kết thúc của gỗ, nối tiếp giữa hai phòng ngắt mạch gỗ.

b. Nẹp kim loại: Giá trị sử dụng như nẹp nhựa tại các vị trí tương tự. Nẹp kim loại sàn gỗ có giá cao hơn. Được lựa chọn với tính thẩm mỹ và độ bền cao hơn.

– Xốp lót sàn gỗ

a. Xốp trắng nilon: Dày 2mm. Loại này dùng phổ biến, giá bán cỡ khoảng 5k/m2

b. Xốp tráng bạc: Loại này dày 2mm, 3mm. Dùng cho các vị trí tầng 1 nơi ẩm nhiều là chủ yếu. Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể chọn loại này. Giá của nó chênh so với loại xốp trắng nilon 5k/m2.

c. Xốp cao su non: Trước đây thì loại này thường dùng đi kèm với sàn gỗ tự nhiên. Thấy được ưu điểm như cách âm và tạo độ êm ái, bù cho sự khiếm khuyết của bề mặt sàn nhà tốt hơn. Nên giờ nhiều người lựa chọn. Giá cả khoảng 15 đến 25k/m2.

*** Nhân công lắp đặt

Có một số nơi họ đã gộp công vào vật tư gỗ. Nhưng nếu bóc tách nó sẽ có mức giá như sau

– Giá nhân công thường khoảng 20.000đ đến 30.000đ/m2 tùy vào nhiều yếu tố như loại gỗ lắp đặt. Điều kiện mặt bằng nhà mới hay nhà cũ có đồ,… chi phí tháo sàn cũ nếu có khoảng 10k/m2.

Trong quá trình lắp đặt có thể phát sinh các chi phí ngoài lề như cắt nền nhà chống phồng gạch. Chi phí cắt chân cửa nếu có. Tại https://isango.vn/ bạn có thể được miễn một số chi phí cắt cửa, dịch chuyển đồ đạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x