Cách phòng và xử lý sàn công nghiệp có khẻ hở

Hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay đều sử dụng sàn gỗ công nghiệp, nhà mặt đất cũng thay thế gạch lát nền bằng loại vật liệu công nghiệp này. Có rất nhiều ưu điểm để nói về loại ván sàn công nghiệp này tuy nhiên cũng như bất cứ loại vật liệu nào cũng đều có những nhược điểm riêng của nó. Vấn đề ván sàn gỗ xuất hiện các khe hở ở hèm khóa làm cho bụi đất, nước, ẩm mốc phát triển gây thêm hư hỏng cho sàn gỗ. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới việc ván sàn công nghiệp có khe hở, làm sao để không gặp phải vấn đề này, cách phòng và xử lý sàn công nghiệp có khe hở ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời:

Những lý do nào dẫn tới việc xuất hiện các khe hở ở hèm của tấm gỗ lát sà

– Nguyên nhân khách quan: Do môi trường sử dụng ẩnm thấp, thời tiết góp phần tác động đáng kể nhất là khu vực miền Bắc với đặc tính khí hậu ẩm, nhiệt độ không ổn định, lúc nóng, lạnh thất thường dẫn tới việc sàn gỗ bị hút ẩm nở rồi khi hanh khô lại co lại. Việc giãn nở, co ngót liên tục dẫn tới hèm khóa của sàn gỗ bị xuất hiện các khe hở.

– Do thời gian sử dụng của sàn gỗ đã lâu, ngoài yếu tố môi trường thì thời gian cũng làm cho sàn gỗ công nghiệp xuống cấp, tuổi thọ của ván gỗ công nghiệp từ 5 đến 15 năm tùy từng loại, nhiều chung cư với các căn hộ đã lắp đặt ván gỗ công nghiệp từ nhiều năm trước hiện nay nền nhà gỗ bị gợn mép, gỗ bị co rút hở mạch gỗ, đó là dấu hiệu báo gỗ đã hao mòn, hư hại cần sửa chữa hoặc thay mới.

– Do yếu tố chủ quan trong quá trình lắp đặt, vấn đề này rất ít gặp, có chăng chỉ một vài tấm gỗ hơi hở hèm một chút do thợ gỗ chưa vào hết hèm khóa.

cách phòng và xử lý sàn gỗ công nghiệp có khe hở
Mẫu ván lót sàn công nghiệp đẹp, chất lượng tốt 

Làm thế nào để không gặp phải hiện tượng sàn gỗ bị hở hèm khóa

1.Nên chọn các loại ván lót sàn gỗ có chất lượng cao, đây là cách tốt nhất để không phải gặp hiện tượng khó chịu này, ván lát sàn công nghiệp chất lượng tốt có tính bền cao, thích nghi tốt hơn trước thời tiết khắt khe, hệ số trương nở, co ngót rất nhỏ sẽ không bị xuất hiện các khe hở hèm. Một số loại ván gỗ cao cấp khuyên dùng như Egger, Hornitex, Janmi, Erado, Thaixin, Vario, Elesgo.

2.Sử dụng sàn gỗ cẩn trọng như tránh đổ nước ra nền nhà, không lau nhà với khăn ướt sũng thường xuyên, khi lau nhà nên mở cửa cho thoáng, mở quạt để sàn nhà được nhanh khô, thời tiết quá nồm nên có một chiếc máy hút ẩm để bảo vệ gỗ công nghiệp hay mở điều hòa cũng có tác dụng tốt.

3.Trong quá trình lắp đặt nên để ý kỹ các khe giữa các tấm gỗ xem có không, các tấm gỗ đã được lắp ghép chuẩn chưa. Nếu có cần khắc phục ngay.

cách phòng và xử lý sàn gỗ công nghiệp có khe hở 02
Ván sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ không gặp phải hiện tượng mặt gỗ bị khe hở

Khi ván sàn gỗ công nghiệp có xuất hiện các khe hở cần xử lý như thế nào?

Khi thấy ván sàn nhà mình mới lắp đặt mà tự nhiên bị vấn đề này thì có thể do quá trình lắp đặt sàn gỗ thợ thi công chưa vào chuẩn mối ghép tại vị trí đó. Sau khi thi công lắp đặt ván sàn gỗ xong chúng ta cần kiểm tra một lượt để phát hiện xử lý ngay.

Nếu là ván sàn gỗ công nghiệp cũ sau nhiều năm sử dụng có các khe hở hèm có thể gọi thợ sửa chữa đến dồn lại bằng cách tháo phào chân tường, dùng vam sát giật từ mép tường trở vào theo từng hàng..

Cách tốt nhất để giữ cho ván lót sàn công nghiệp không bị các khe hở là luôn giữ cho bề mặt sàn gỗ khô ráo, thông thoáng. Sử dụng ván sàn cao cấp để có được một sàn nhà đẹp theo năm tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x