Các tiêu chí đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp

Khi quyết định mua sàn gỗ công nghiệp chắc hẳn chúng ta sẽ có nhiều đắn đo, suy tính, nào là giá cả, chất lượng, màu sắc,… Vậy các tiêu chí nào cần quan tâm để xác định loại sàn gỗ định mua có chất lượng tốt.

Màu sắc chân thực, tự nhiên là yếu tố đầu tiên mà chúng ta quan tâm

Thật vậy, các loại sàn gỗ cao cấp luôn có chất lượng bề mặt chân thật, tự nhiên, màu sắc tái tạo lại các mẫu ván sàn gỗ tự nhiên có thật. Việc lựa chọn màu sắc tốt giúp chúng ta có một không gian sống thoải mái, sang trọng. Sàn gỗ công nghiệp có đầy đủ các gam màu khác nhau của sàn gỗ tự nhiên, có hơn 100 mẫu vân gỗ tự nhiên khác nhau trong cả 1000 mẫu sàn gỗ khác nhau trên thị trường.

Mẫu ván sàn gỗ công nghiệp đẹp năm 2017 

Phòng ngủ có thể lựa chọn những gam màu trung tính không quá sáng và không quá u tối để không gian ngủ thêm đầm ấm và giúp chúng ta dễ có một giấc ngủ ngon.

Phòng khách thì linh hoạt hơn, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc đậm, nhạt tùy thuộc vào diện tích của phòng khách. Nếu phòng khách rộng tường sáng màu bạn có thể lựa chọn các gam màu tối để tạo sự tương phản, làm cho không gian phòng khách thêm nổi bật. Những gia chủ cá tính, năng động có thể lựa chọn các gam màu tươi mới sáng sủa để kích thích sự sáng tạo trong công việc.

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu ván sàn gỗ đẹp ERADO Tại Đây.

Mẫu ván sàn gỗ hiện đại, cá tính cho phòng khách 

Độ bền của bề mặt

Tiêu chí này khá quan trọng bởi không giống như sàn gỗ tự nhiên, ván sàn gỗ công nghiệp không sơn lên bề mặt mà thay vào đó là lớp phủ có nhiều ưu điểm hơn như không bay màu theo thời gian, chống xước cao hơn nhưng nhược điểm là khi đã bị trầy, hư hỏng thì không phun sơn làm mới lại được như gỗ tự nhiên. Do vậy chúng ta cần lựa chọn mẫu sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống trầy xước tốt hay còn gọi chung là độ bền của bề mặt. Chúng ta nên lấy loại sàn gỗ có chỉ số chống trầy xước càng cao càng tốt, theo chúng tôi khuyên dùng nên lựa chọn mẫu sàn gỗ có cấp độ chống trầy xước AC5, một số loại như sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Erado là một trong nhiều mẫu gỗ có khả năng chịu trầy xước khá tốt mà chúng ta có thể tham khảo.

Khả năng chịu nước của lớp lõi HDF trong tấm ván sàn gỗ

Đây là một trong những tiêu chí khá quan trọng mà chúng ta cần chú ý, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước cao hay thấp tùy thuộc vào tỷ trọng ép của gỗ, tỷ lệ nén là bao nhiêu kg/m3 gỗ. Càng cao càng tốt. Sàn gỗ xuất xứ từ nước nào cũng đều có những dòng sản phẩm chất lượng khác nhau để đáp ứng cho những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tại phân khúc cao cấp lựa chọn sàn gỗ chịu nước tốt chúng ta có thể tham khảo các mẫu ván sàn Malaysia hoặc Thái Lan có khả năng chịu ẩm cao. Một số thương hiệu có thể tham khảo như Janmi, Inovar của Malaysia hay Thaixin hay Erado của Thái Lan đều rất tốt.

Mẫu ván sàn cho phòng ngủ đẹp 2017 

Ngoài những tiêu chí cơ bản ở trên chúng ta có thể tham khảo những yếu tố khác có ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ như lớp đế lót bên dưới tấm gỗ, loại màu vàng là loại tốt, hèm khóa cần phủ sáp nến để ngăn nước tốt hơn cũng như giúp cho sàn nhà được êm ái hơn. Hệ thống hèm khóa rất quan trọng, các loại hèm khóa như Rclick hay Unilin cho liên kết chắc chắn. Janmi sử dụng hèm Rclick hay Erado có sử dụng hèm khóa Unilin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chọn menu x